Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Lễ động thổ dự án nâng công suất Nhà máy bia Sài Gòn- Quảng Ngãi

Hoàng Kim Thứ Năm | 10/12/2020 08:00

Dự án đầu tư mở rộng nhà máy Bia Sài Gòn Quảng Ngãi giai đoạn 2019 -2021 với tổng vốn đầu tư cho dự án là 650 tỷ VND

Dự án là 1 phần trong Dự án đầu tư mở rộng nhà máy Bia Sài Gòn Quảng Ngãi giai đoạn 2019 -2021.
 

Ngày 09 tháng 12, 2020, Tổng Công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (“SABECO”) chính thức tiến hành Lễ Động Thổ Dự án Nâng Công Suất Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi tại Khu Công nghiệp Quảng Phú, Tỉnh Quảng Ngãi. Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh Đạo Tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Ban Điều Hành SABECO, lãnh đạo nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi cùng các cán bộ, công nhân viên tổng công ty và nhà máy.

Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UNBD Tỉnh Quảng Ngãi
Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UNBD Tỉnh Quảng Ngãi

Dự án là 1 phần trong Dự án đầu tư mở rộng nhà máy Bia Sài Gòn Quảng Ngãi giai đoạn 2019 -2021 với tổng vốn đầu tư cho dự án là 650 tỷ VND. Trước đó, tháng 6/2020, nhà máy cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng dây chuyền chiết lon có công suất đạt 60,000 lon/giờ. Đây là dây chuyền sản xuất có công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu từ Đức với hệ thống tích hợp nhiều công năng hiện đại, tự động hóa cao góp phần tối ưu hóa chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Giai đoạn kế tiếp, SABECO tiến hành dự án nâng công suất nhà máy nhằm đảm bảo tính đồng bộ và tối ưu hóa hiệu quả trong vận hành sản xuất. Theo đó, dự án tập trung nâng cấp hạ tầng cơ sở, đầu tư thêm hệ thống thiết bị phục vụ cho sản xuất và các công trình phụ trợ khác. Các yếu tố đảm bảo môi trường kinh doanh bền vững cũng được chú trọng như: Nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn nước loại A, sử dụng năng lượng sạch để giảm thiểu năng lượng sử dụng.

Song song với việc đầu tư nâng công suất nhà máy, dự án còn tập trung đào tạo phát triển năng lực và nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên của nhà máy. Bên cạnh đó, việc phát triển dự án cũng góp phần tạo cơ hội việc làm cho nguồn lực lao động tại Quảng Ngãi theo nhu cầu sử dụng nguồn cung ứng địa phương và các hoạt động liên kết khác với các đối tác trong cùng chuỗi cung ứng.

Với việc đầu tư cho Dự án, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư phát triển hạ tầng và phát triển kinh doanh tại Quảng Ngãi và Miền Trung Việt Nam. Song song đó, SABECO cũng cam kết đóng góp thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho các địa phương nơi SABECO có hoạt động kinh doanh, góp phần tạo việc làm ổn định và nâng cao tay nghề cho đội ngũ lao động địa phương.

Trích phát biểu của Ông Teo Hong Keng – Phó Tổng Giám đốc SABECO: “Chúng tôi tiếp tục mở rộng đầu tư và nâng công suất nhà máy với mục tiêu tối ưu hóa tính đồng bộ và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh cuả nhà máy. Dự án này tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO trong việc đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở cho các nhà máy hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài tại địa phương và phát triển nguồn lực lao động có tay nghề cao. Về lâu dài, đó là sự cam kết của SABECO trong việc phát triển nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng cao tại địa phương. Song song đó, Công ty cũng cam kết đóng góp để thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho xã hội và tạo dựng việc làm ổn định cho người dân nơi Công ty có hoạt động kinh doanh. “

Ong Teo Hong Keng - PTGD SABECO
Ông Teo Hong Keng - PTGD SABECO

Trong khuôn khổ sự kiện, Ông Teo Hong Keng - Phó Tổng Giám đốc SABECO đã đại diện cho những người quyên góp cho Chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” trao tặng 250 triệu đồng để hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại gây ra do đợt bão lũ vừa qua.

Đây là 1 phần trong gói hỗ trợ 1 Tỉ đồng trích từ Quỹ Chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” dành hỗ trợ người dân Miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ đã được SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố trước đó.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới