Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Long An khánh thành nhà máy dệt - nhuộm - Hoàn tất Trung Quy

Minh Anh Thứ Hai | 01/02/2021 15:40

Nhà máy có năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm. Ảnh: Trung Quy

Nhà máy Dệt – Nhuộm – Hoàn tất Trung Quy có quy mô nhà xưởng 10.000 m2, với tổng vốn đầu tư 180 tỉ đồng, vừa khánh thành.
 

Nhà máy có năng lực sản xuất lên đến 2 triệu mét vải/năm. Được chia làm hai giai đoạn  xây dựng: Giai đoạn thứ nhất năm 2017 bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng xưởng Dệt  và hoàn thành ra sản phẩm trong năm 2018.

Giai đoạn thứ hai năm 2019, tiếp tục cho xây dựng nhà máy Nhuộm- Hoàn tất và dự định hoàn thành vào đầu năm 2020. Nhưng dịch bệnh COVID ập đến khiến dự án phải hoãn lại.  Đến tháng 10.2020 chuyên gia Cộng hòa liên bang Đức mới sang trực tiếp chuyển giao công nghệ và  hoàn thành  toàn bộ các hạng mục lắp ráp và vận hành tổng  thể xưởng nhuộm và hoàn tất.

Ảnh:
Nhà máy được đầu tư công nghệ và thiết bị hoàn toàn mới, giúp tiết kiệm 60-70% nước so với công nghệ cũ. Ảnh: Trung Quy

Theo ông Trần Văn Quy, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Trung Quy Group, làn sóng dịch COVID thứ 3 đang diễn ra phức tạp ở một số địa phương trong nước, là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, Công ty Trung Quy luôn đồng hành cùng mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe thông qua việc đưa ra thị trường những chiếc khẩu trang có chất lượng cao nhất.

Việc khánh thành nhà máy Dệt – Nhuộm – Hoàn tất Trung Quy hôm nay sẽ giúp Công ty nâng cao năng lực, đáp ứng nguồn nguyên liệu vải ra thị trường, góp phần nâng cao khả năng cung ứng khẩu trang khi dịch COVID vẫn đang diễn tiến khó lường, đồng thời góp phần chủ động nguyên liệu cho ngành dệt may trong bối cảnh xuất nhập khẩu chịu tác động không nhỏ của dịch bệnh.

Nhà máy được đầu tư công nghệ và thiết bị hoàn toàn mới, hiện đại, trong đó có 50  máy dệt và 10 máy nhuộm theo công nghệ Cộng hòa liên bang Đức giúp tiết kiệm 60-70% nước so với công nghệ cũ, hạn chế ô nhiễm môi trường. Riêng hệ thống vận hành xử lý nước thải của nhà máy đạt tiêu chuẩn QCVN 40:2011/BTNMT cột B, được xử lý bằng hóa chất và công nghệ sinh học, sau đó mới đưa ra hệ thống xử lý nước thải của Khu công nghiệp để tiếp tục được xử lý.

Ảnh:
Theo các chuyên gia trong ngành dệt may, hiện sản xuất vải trong nước chỉ đáp ứng 20 – 30% nhu cầu của doanh nghiệp may. Ảnh: Trung Quy

Lĩnh vực  hoàn tất sản phẩm được đầu tư 5 máy gổm : căng kim 10 phòng Brucner của Cộng hòa liên bang Đức, máy comfort, compact làm mềm vải và ổn định độ co rút của Italia, máy sấy lưới  không sức căng Kant Của Italia, máy đốt long vải, Máy giặt lông xử lý bụi , Cùng với đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nhà máy Dệt – Nhuộm – Hoàn tất Trung Quy cũng đảm bảo thực hiện nghiêm các tiêu chuẩn quốc tế.

Theo các chuyên gia trong ngành dệt may, hiện sản xuất vải trong nước chỉ đáp ứng 20 – 30% nhu cầu của doanh nghiệp may. Qua đợt dịch COVID-19 vừa rồi, với sự đứt gãy của chuỗi nguyên liệu, cho thấy nguy cơ rủi ro rất lớn khi Dệt may đang phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu. Điều này còn ảnh hưởng đến khả năng tận dụng các lợi thế thuế quan của Dệt may Việt Nam khi các FTA thế hệ mới có các yêu cầu về quy tắc xuất xứ hàng hóa.

Với năng lực hoạt động của nhà máy mới không chỉ là bước phát triển mới của Công ty Trung Quy mà còn là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dệt may trong nước khép kín chuỗi giá trị dệt may, đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, trong điều kiện dịch COVID - 19 vẫn diễn biến phức tạp, nguồn cung nguyên liệu dệt may còn có những khó khăn nhất định.

Được thành lập từ ngày 26.7.2007 với quy mô chỉ gồm văn phòng và 2 nhân viên môi giới sản phẩm, sau gần 15 năm phát triển Trung Quy đã phát triển với trang thiết bị máy móc hiện đại, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới