Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Nestlé Việt Nam lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất

Thanh Hằng Thứ Sáu | 23/11/2018 17:44

Dự án NESCAFÉ Plan góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững,

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.
 

Hà Nội, ngày 23.11, Nestlé Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Lĩnh vực sản xuất tại sự kiện Công bố 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nestlé Việt Nam được VCCI bình chọn Top 100 Doanh nghiệp bền vững.

Đến năm 2018, tất cả nhà máy của Nestlé Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không xả thải ra môi trường trong sản xuất” thông qua các hoạt động và chương trình tái chế và tái sử dụng chất thải. Điển hình là nhà máy Nestlé Trị An sản xuất cà phê hòa tan Nescafé đã áp dụng nhiều sáng kiến, tiêu biểu như sử dụng vỏ cà phê làm chất đốt, sử dụng tro làm phân bón, sử dụng cát thải từ nồi hơi trong quá trình sản xuất để làm gạch xây dựng , xử lý nước thải để làm nước tưới… Nhờ đó tiết kiệm 60% nguồn năng lượng sử dụng, tái sử dụng 30% lượng nước thải sau khi xử lý.

Song song với hoạt động bảo đảm môi trường bền vững trong sản xuất, Nestlé Việt Nam với dự án NESCAFÉ Plan triển khai từ năm 2011 đã góp phần phát triển canh tác cà phê bền vững, góp phần làm tăng thu nhập cho người nông dân lên 30%, giảm 40% lượng nước tưới, giảm 20% phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, đảm bảo một môi trường canh tác nông nghiệp bền vững.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới