Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

New Zealand khởi động “Trại hè Kỹ năng Tương lai 2022”, cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Thùy Linh Thứ Sáu | 08/04/2022 20:59

Ảnh minh họa: Doanhnhanplus

Các bạn học sinh tham gia chương trình sẽ được các giáo viên từ Code Avengers hướng dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về Khoa học Máy tính
 

Với mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng Công dân số toàn cầu (Global Digital Citizens) thông qua sân chơi tương tác thú vị trong nước và quốc tế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tổ chức “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” (New Zealand Future Skills Camp) hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc. Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình có sự đồng hành của Code Avengers, công ty công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu New Zealand và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP. Hồ Chí Minh (SAC) trong vai trò bảo trợ truyền thông.
 
Chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” bao gồm 5 trại hè (Camp) tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/5 - 18/6, và một “Trại hè Quốc tế New Zealand – Châu Á” tổ chức vào ngày 25/6 và 2/7 theo hình thức trực tuyến, quy tụ sự tham dự của các đội chơi đến từ 8 nước: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Ảnh minh họa: Freepik.
Ảnh minh họa: Freepik.

Các bạn học sinh tham gia chương trình không cần phải có sẵn kiến thức về lập trình, mà sẽ được các giáo viên từ Code Avengers hướng dẫn để trải nghiệm những góc nhìn mới mẻ về Khoa học Máy tính, tạo ra sản phẩm lập trình của chính mình, cũng như tham gia các trò chơi tìm hiểu về New Zealand. Kết thúc trại hè, các đội được yêu cầu hoàn thành một dự án và thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo để nhận chứng chỉ hoàn thành Camp cũng như có cơ hội giành lấy những phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.
 
Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “Đào tạo công dân toàn cầu là một trong ba mục tiêu trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế 2018 – 2030 của New Zealand. Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng cho tương lai, New Zealand đã sớm đưa Công nghệ số (Digital Technology) vào chương trình học, với mục tiêu trang bị cho học sinh tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề, và năng lực học tập suốt đời. Dựa trên kinh nghiệm đó, chúng tôi thiết kế chương trình “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” không chỉ dừng lại ở một sân chơi học thuật, mà còn hướng đến truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, sự yêu thích của học sinh Việt Nam đối với công nghệ, cũng như kỹ năng Tư duy Máy tính và lập trình.”


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong