Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu tại “thủ phủ xứ dừa” Bến Tre

Hoàng Kim Thứ Hai | 04/07/2022 16:05

Cầu có chiều dài 108m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn với kinh phí xây dựng hơn 3,7 tỷ đồng.
 

Ngày 2-3/7/2022, Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong phối hợp cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã tổ chức khánh thành 3 cây cầu số 57, cầu số 83 và cầu số 84 trong chương trình Cầu Nối Yêu Thương (CNYT) tại tỉnh Bến Tre. Trong đó cây CNYT số 57 là cây cầu có kích thước lớn nhất từ trước đến nay do chương trình Cầu Nối Yêu Thương thực hiện.

CNYT số 57 (cầu Từ Tâm 71) được tổ chức khánh thành sáng ngày 3/7, là cây cầu nối liền hai ấp Phú Trạch 1 và ấp Long Trạch, xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Cầu có chiều dài 108m, rộng 3,5m, tải trọng 3 tấn với kinh phí xây dựng hơn 3,7 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng CNYT số 57 đến từ sự chung tay của các đơn vị: Nhựa Tiền Phong, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm, các đơn vị Tín Kim, Đại Dũng, Định Tân, Nguyễn Cường và nhân dân địa phương chung tay hỗ trợ 1.000 ngày công xây dựng. Cầu được khởi công từ ngày 31/5/2020 và hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 xảy ra nên đến bây giờ mới tổ chức khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành CNYT số 57, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre nhấn mạnh: “Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa đối với việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời, đáp ứng mong mỏi có một cây cầu vững chắc, an toàn, phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hoá, nông sản cho 3.500 hộ với 15.000 người dân và hàng trăm em học sinh trên địa bàn”

Ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong chia sẻ: “Đây là một cây cầu đặc biệt, không chỉ về kích thước mà cả về các mốc thời gian kỷ niệm. Nhưng sau gần hai năm sử dụng cây cầu, tôi nhận thấy cuộc sống của bà con đã tốt hơn rất nhiều, con đường tới trường của các em cũng nhiều tiếng cười chứ không còn những nỗi lo thấp thỏm như xưa”

Trước đó sáng ngày 2/7, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã tổ chức khánh thành cầu Thiện nguyện Từ Tâm - cầu kỷ niệm 4 năm thành lập Nhóm tại ấp Tân Quới Đông A, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí xây dựng là 450 triệu đồng. Cầu có chiều dài 45m, rộng 3,5m, tải trọng 3,5 tấn. Chiều cùng ngày, Nhựa Tiền Phong kết hợp cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và các mạnh thường quân, các nhà tài trợ đã khánh thành 2 cây CNYT số 83 và 84 tại ấp Khánh Thạnh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 332 triệu đồng. CNYT số 83 có chiều dài 20m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 3 tấn. CNYT số 84 có chiều dài 16m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 3 tấn.

Trong các buổi lễ khánh thành, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng những phần quà, học bổng đến các hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh giỏi khuyến học, các cụ già neo đơn trên địa bàn các xã Minh Đức, Khánh Thạnh Tân cùng xã Cẩm Sơn. Công ty tin rằng với những phần quà được chuẩn bị từ tình yêu thương, san sẻ ấy phần nào tiếp thêm tinh thần, động lực giúp các em vươn lên cùng hy vọng vào tương lai tươi sáng hơn. 

Ngày dài đã qua đi nhưng niềm vui cùng những cảm xúc khó tả đã ghi đậm vào lòng những thành viên tham dự buổi lễ. Nhựa Tiền Phong hy vọng với những nhịp cầu mới được bắc lên sẽ góp phần giúp con đường đến trường của các em nhỏ thuận lợi và an toàn hơn, giúp tô điểm cho “thủ phủ xứ dừa” Bến Tre ngày càng giàu mạnh, tươi đẹp.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới