Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Novaon ra mắt quỹ đầu tư Novaon Capital

Huy Vũ Chủ Nhật | 31/10/2021 10:19

Ảnh: TL

Công ty CP Novaon Capital là thành viên mới nhất trực thuộc Tập đoàn Công nghệ Novaon.
 

Cùng buổi ra mắt quỹ đầu tư, Tập đoàn Novaon cũng giới thiệu giải pháp đầu tư bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo ra thị trường). Theo thông tin từ Tập đoàn này, sự khác biệt của quỹ nằm ở công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng với khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường trong thời gian ngắn, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả, quản trị rủi ro tối đa.

Với quy mô tài sản lớn, Novaon Capital có vị thế và khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư tốt với mức sinh lời cao, đảm bảo tỷ suất lợi nhuận dài hạn hấp dẫn. Bên cạnh đó, năng lực bảo mật dữ liệu của quỹ cũng được chứng nhận bởi Chứng chỉ Quản lý Chất lượng ISO 9001 và An toàn Thông tin ISO 27001. Định hướng trong 2022, Novaon Capital sẽ mở rộng mô hình sang Quỹ Thành viên và Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân (Private Equity). 

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Novaon Capital thừa hưởng lợi thế khách hàng từ tập đoàn mẹ với 95.000 khách hàng doanh nghiệp, trong đó hơn 18% đơn vị sở hữu vốn hoá vượt 1000 tỉ trên 3 sàn chứng khoán HNX, HOSE và UPCOM. Nhờ vốn hiểu biết sâu rộng về nền kinh tế Việt Nam cũng như tình hình nội tại từng doanh nghiệp, đội ngũ chuyên gia của Novaon Capital có thể đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp tại từng thời điểm và quản trị rủi ro kịp thời.

Trong 6 tháng vừa qua, Quỹ đầu tư Novaon Capital đã nhận được nhiều kết quả khả quan. Lãi suất của Novaon Capital tăng 45,1% trong khi chỉ số của VNINDEX tăng 13,5% còn VN30 tăng 18,4%. Định hướng năm 2022, Novaon Capital mở rộng việc đầu tư sang các loại hình tài sản khác bao gồm các loại kỳ phiếu, công cụ huy động vốn khác do các ngân hàng phát hành với thời hạn phù hợp hay bất động sản hoặc các loại hình đầu tư trực tiếp khác.

Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Tập đoàn Novaon, đồng thời cũng là nhà sáng lập  Novaon Capital cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo đang phát huy tính ưu việt trong việc phân tích báo cáo tài chính với những chỉ số quan trọng như P/E, ROE, biên lợi nhuận... đồng thời dự đoán xu hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra mọi lợi thế, rủi ro khi đầu tư.

“Nhờ đó, chúng tôi thành công thúc đẩy lợi nhuận và bảo vệ quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng. Novaon Capital muốn tăng cường thiết lập những tiêu chuẩn mới cho đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường, ưu tiên sự hợp tác lâu dài, công bằng, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau.”, ông Quí nói.

Được biết, tập đoàn Novaon được thành lập từ năm 2006. Novaon có 03 năm liên tiếp (2019, 2020, 2021) nằm trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500). Ngoài ra, Novaon cũng là một trong 12 Doanh nghiệp nền tảng số được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vinh danh năm 2020.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới