Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Nhung, Tổng Giám đốc Vietbank xin từ nhiệm vị trí CEO theo nguyện vọng cá nhân

Mai Hân Thứ Sáu | 13/03/2020 11:45

Vietbank miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc – Ông Nguyễn Thanh Nhung theo nguyện vọng cá nhân...
 

Theo nguyện vọng cá nhân của Ông Nguyễn Thanh Nhung – Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank), Hội đồng quản trị Vietbank đã thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với Ông Nguyễn Thanh Nhung kể từ ngày 13/3/2020. Để bảo đảm điều hành hoạt động kinh doanh liên tục, Hội đồng quản trị cũng đã thống nhất bổ nhiệm Ông Lê Huy Dũng – Phó Tổng giám đốc Vietbank giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Vietbank và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Người đại diện theo pháp luật của Vietbank.

Ông Nguyễn Thanh Nhung sinh năm 1968, là Cử nhân kinh tế, Cử nhân Luật - trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 

Ông Nguyễn Thanh Nhung gắn bó hơn 6 năm với Vietbank trên cương vị Tổng Giám đốc. Trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Thanh Nhung đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần xây dựng Vietbank phát triển an toàn và lành mạnh. Gần nhất là Kết quả kinh doanh của Vietbank năm 2019 với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra cụ thể: Tổng tài sản đạt 68.980 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước, đạt 105% kế hoạch đề ra. Tổng dư nợ cho vay khách hàng đạt 40.919 tỷ đồng đồng, tăng 15% so với cùng kỳ. Tổng huy động vốn đạt 51.965 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 613 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ, đạt 114% so với kế hoạch.

Cũng trong năm 2019 Vietbank đã tiến hành khai trương mở mới thêm 18 trung tâm kinh doanh trên toàn quốc, mở rộng mạng lưới của ngân hàng lên đến 113 địa điểm kinh doanh gồm chi nhánh, phòng giao dịch khắp các tỉnh thành trọng yếu trên toàn quốc.

Trong bức tranh tổng thể 2019 của ngân hàng cũng không thể thiếu việc Vietbank hoàn tất đưa vào vận hành hệ thống core banking mới và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Người được HĐQT Vietbank bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc là Ông Lê Huy Dũng. Được biết Ông Dũng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – Ngân hàng. Ông đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như Giám đốc Vùng và Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội – Ngân hàng ACB, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á. Ông bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó Tổng Giám đốc từ tháng 08/2017 đến nay. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới