Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Quỹ Cargill Cares đã xây được 87 trường học tại Việt Nam

Nguyễn Thu Thứ Sáu | 06/07/2018 19:14

Quỹ Cargill Cares mang lại cơ sở vật chất giáo dục an toàn và tiến bộ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm.

Mang lại cơ sở vật chất giáo dục an toàn và tiến bộ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm.
 

Trong năm hoạt động thứ 22 liên tục thông qua Quỹ Từ thiện Cargill Cares, Cargill đã kết nối tích cực nhiều khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, nhân viên và gia đình trong một loạt các hoạt động có ý nghĩa nhằm gây quỹ thực hiện nhiều chương trình nâng cao chất lượng đời sống cho các cộng đồng dân cư nông thôn tại Việt Nam. Trong năm 2018 này, trên 6 tỷ đồng đã được huy động thành công nhằm tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng trường học Cargill Cares phục vụ cộng đồng, đồng thời để tài trợ cho các hoạt động thiện nguyện khác tại Việt Nam.

Nhằm tri ân các nhà tài trợ của Quỹ trong năm nay, một đêm nhạc đặc biệt đã được tổ chức trong tối nay tại TP.HCM. Điểm đặc biệt tại sự kiện này là có tới trên 20 nhà tài trợ đã được vinh danh “Cúp Gắn bó” cho quá trình 15 năm liên tục đồng hành cùng Quỹ.

Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 1997, Quỹ Cargill Cares tính tới nay đã huy động trên 120 tỷ đồng đã được huy động và đóng góp xây dựng được 87 trường học tại 47 tỉnh thành, mang lại cơ sở vật chất giáo dục an toàn và tiến bộ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm. Mục tiêu lớn của Quỹ là hoàn thành xây dựng và bàn giao 100 trường học cho Việt Nam vào năm 2020.  

Ông Stoney Su, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ: “Chỉ một năm sau khi bắt đầu có hiện diện kinh doanh tại Việt Nam cách đây 23 năm, Cargill đã bắt tay vào tổ chức và hoạt động Quỹ Cargill Cares. Từ đó, chúng tôi bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng để đến nay, chúng tôi có thể cung cấp cơ sở hạ tầng giáo dục có chất lượng phục vụ cho khoảng 14.000 học sinh mỗi năm.”

Một dự án trường học Cargill Cares điển hình có chi phí đầu tư xây dựng và trang thiết bị vào khoảng 1,2 tỷ đồng và bao gồm các hạng mục như: 3 đến 5 lớp học, khu vệ sinh, sân trường, tường rào và cổng trường. Dự án trường học tiếp theo của Quỹ dự kiến sẽ được khánh thành vào cuối tháng 8/2018 tại xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để phục vụ khoảng 70 em học sinh tiểu học dân tộc Vân Kiều trong xã. Đây là ngôi trường Cargill Cares thứ 88 sẽ được hoàn thành và bàn giao kịp thời để phục vụ năm học mới bắt đầu vào tháng 9/2018.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới