Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Quỹ nâng bước tuổi thơ mời "Phù thủy của những đôi tay" phẫu thuật miễn phí cho 12 trẻ bị dị tật bàn tay

Hân Nguyễn Chủ Nhật | 29/05/2022 17:28

Quỹ NBTT quyết tâm giúp cho ngày càng nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước được điều trị và chữa lành.
 

Sau 2 năm bị giới hạn hoạt động ở mức độ vừa phải do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hôm 28.5.2022, Quỹ Nâng bước tuổi thơ (NBTT) đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng với sự kiện phối hợp cùng bác sĩ Stéphane Guero - “phù thủy của những đôi tay” tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 12 bệnh nhi mắc dị tật bàn tay. Các ca phẫu thuật diễn ra từ ngày 25/05 đến 31/05/2022 tại Bệnh viện FV.

Quỹ NBTT là tổ chức từ thiện duy nhất của Việt Nam cung cấp chuyên môn điều trị bệnh lý và phẫu thuật đa khoa, được nhiều bác sĩ giỏi khắp thế giới quan tâm, hỗ trợ, trong đó có bác sĩ Stéphane Guero – chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật dị tật bàn tay, đặc biệt là những tật rất hiếm gặp.

Bác sĩ Guero đã trở lại Việt Nam với tất cả sự nhiệt thành.
Bác sĩ Guero đã trở lại Việt Nam với tất cả sự nhiệt thành.

Sau 2 năm giãn cách vì đại dịch, bác sĩ Guero đã trở lại Việt Nam với mong muốn tiếp tục phẫu thuật khôi phục chức năng bàn tay cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được Quỹ NBTT bảo trợ. Ông là một trong số ít chuyên gia trên thế giới có khả năng điều trị thành công những ca dị tật ở tay bằng kỹ thuật bậc thầy và từng nhiều năm phối hợp với Quỹ NBTT để thăm khám và phẫu thuật cho hàng chục bệnh nhân mắc dị tật bàn tay trong đó có nhiều ca hiếm gặp và vô cùng phức tạp mà bác sĩ trong nước chưa thể thực hiện.

Bà Lê Thị Lan Khanh.
Bà Lê Thị Lan Khanh.

Theo bà Lê Thị Lan Khanh – Giám đốc Quỹ NBTT, ngay cả những người có điều kiện kinh tế cũng không dễ tiếp cận với những chuyên gia như bác sĩ Guero, kể cả khi họ sẵn sàng bỏ chi phí để ra nước ngoài điều trị. Nhờ sự kết nối và mối quan hệ hợp tác quốc tế rất tốt của Bệnh viện FV, cũng như sự nỗ lực của mình, Quỹ NBTT đã có cơ hội tiếp cận được với những chuyên gia tầm cỡ quốc tế như bác sĩ Stéphane Guero để điều trị cho bệnh nhi của Quỹ.

Bà Lê Thị Lan Khanh (ngoài cùng bên trái) và Bs. Stéphane Guero.
Bà Lê Thị Lan Khanh (ngoài cùng bên trái) và Bs. Stéphane Guero.

Sau thời gian dài chờ đợi, mong mỏi từng ngày từng giờ do trì hoãn vì COVID, các em cũng đã được bác sĩ Guero trực tiếp phẫu thuật, giúp phục hồi tốt nhất chức năng bàn tay, dần dần tìm lại sự tự tin trong cuộc sống và có cơ hội phát triển, hòa nhập tốt hơn.

Các bé được Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bảo trợ.
Các bé được Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bảo trợ.

Sau hơn 2 năm chỉ hoạt động ở mức độ hạn chế do dịch bệnh, Quỹ NBTT khởi động lại với nhiều kế hoạch gây quỹ và các hoạt động điều trị cho trẻ em nghèo.

Bs Stéphane Guero cùng Bà Lê Thị Lan Khanh - Giám đốc Quỹ NBTT chụp hình cùng gia đình bệnh nhân.
Bs Stéphane Guero cùng Bà Lê Thị Lan Khanh - Giám đốc Quỹ NBTT chụp hình cùng gia đình bệnh nhân.

Bước sang năm hoạt động thứ 16, Quỹ NBTT quyết tâm sẽ tiếp nối mạnh mẽ hơn sứ mệnh của mình bằng những hoạt động gây quỹ mới mẻ, thuận tiện và đa dạng, nhằm giúp cho ngày càng nhiều hơn nữa những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước được điều trị và chữa lành, được sống cuộc đời đáng sống.
 
Để làm được điều này, Quỹ rất cần sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng. Các bệnh nhi đang cần vòng tay nhân ái và tấm lòng của tất cả chúng ta.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới