Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Sáng tạo vì một thế giới không rác thải

Thứ Sáu | 23/11/2018 09:05

Hội đồng Anh cùng hợp tác với Coca-Cola để triển khai dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải.
 

Ngày 21.11.2018, 30 học viên là giáo viên, quản lý của trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER, các lãnh đạo trẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia Khóa Tập huấn giảng viên nguồn về Sáng tạo trong quản lý rác thải thông qua cách tiếp cận của Chương trình Công dân tích cực - Doanh nghiệp xã hội. Khóa tập huấn là một trong những hoạt động nòng cốt thuộc dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải được hợp tác tới tháng 3.2021 trên cả nước giữa Hội đồng Anh tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Coca-Cola Việt Nam.

Dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải sẽ bắt đầu với sự gắn kết của 30 lãnh đạo trẻ, giáo viên tại trường THPT Quốc học Huế, Cao Thắng và Hương Thủy. Sau khi được đào tạo, chính các hạt nhân này sẽ đưa chương trình tập huấn đến với hơn 120 học sinh tại trường của mình, và từ đó chọn lựa 10 dự án quản lý rác thải có tính khả thi nhất sẽ được hỗ trợ vốn ban đầu để triển khai và lôi cuốn cộng đồng tham gia từ các góc độ khác nhau.

Đây là cơ hội mở đường cho một chuỗi các hoạt động giáo dục và sáng tạo trong lĩnh vực quản lý rác thải tại địa phương. Dự án này cũng cho thấy cam kết của Hội đồng Anh tại Việt Nam, Coca-Cola và các đối tác trong việc giải quyết các thách thức tại Viêt Nam nhằm tăng cường nhận thức của công chúng trong việc thu gom, phân loại và tái chế trong nền kinh tế tuần hoàn, hướng tới những thay đổi tích cực trong việc quản lý rác thải nhựa.

Ông Sanket Ray, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam, cho biết “Xây dựng và thực hiện những sáng kiến nhằm giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường là một trong những trọng tâm của Coca-Cola trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng mô hình này có thể nhân rộng ra phạm vi cả nước để chúng ta có thể cùng nhau nỗ lực vì một tương lai không rác thải, một cộng đồng Việt Nam phát triển bền vững”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới