Hủy

Sự kiện doanh nghiệp

Tiết lộ bí quyết kinh doanh thành công của người Do Thái

Trần Chân Thứ Sáu | 09/11/2018 19:49

Tư duy kinh doanh và giáo dục của người Do Thái sẽ được Ttiến sĩ Yaniv Zaid chia sẻ trực tiếp cho khán giả Việt Nam.

Người Do Thái vốn được biết đến là một trong những dân tộc thông minh bậc nhất thế giới. Nền giáo dục, định hướng trong tư duy của họ được công nhận là tối ưu và hiệu quả. Không những vậy người Do Thái được trọng dụng rất nhiều ở các tập đoàn lớn như Apple, Amazon, Google, Facebook…

Không chỉ trong tư duy kinh doanh, người Do Thái ngay từ nhỏ đã được định hình tư duy giáo dục. Từ lớp 1 đến lớp 6, những môn học ưu tiên trẻ em gồm kinh doanh, toán học, khoa học. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như bắn cung, bắn súng, chạy bộ vì họ tin rằng bắn cung và bắn súng sẽ rèn luyện cho bộ não trở nên tập trung vào cách quyết định và sự chính xác. Ở trường trung học, học sinh sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm, đi sâu vào những kiểu bài tập thực tế như vậy. 

Từ những lý do trên, người Do Thái trưởng thành trong nề nếp, chuẩn mực riêng biệt, và hình thành một sắc tộc khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Vào giữa tháng 11.2018 tới đây, tiến sĩ thuyết phục hàng đầu thế giới – Yaniv Zaid sẽ ghé thăm Việt Nam và cùng YourTV tổ chức một khóa học chia sẻ độc quyền: “Tiết lộ bí quyết kinh doanh thành công của người Do Thái”, kết hợp truyền đạt cả tư duy kinh doanh và tư duy giáo dục trong việc tương tác trực tiếp với người tham dự.

Tiến sĩ Yaniv Zaid vừa là một luật sư và là nhà kinh tế học. Ông từng đạt giải III cuộc thi diễn giả quốc tế vào năm 2003 và tham dự vòng bán kết của cuộc thi vô địch Châu Âu cho nhóm diễn giả. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên Amazon như “Persuade and Influence any Audience” (Thuyết phục và Gây ảnh hưởng lên bất cứ khán giả nào) và “The Jewish Persuasion” (Nghệ thuật bán hàng của người Do Thái – đã được xuất bản tại Việt Nam). Tiến sĩ Yaniv Zaid đã thực hiện hơn 1.850 bài giảng và hội thảo tại 4 châu lục và đã cung cấp dịch vụ tư vấn cho hơn 950 công ty và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

Advertisement

loading...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật