Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Tinh thần "Tránh lãng phí" tại Ngày hội Mottainai 2018

Huyền Trang Thứ Sáu | 12/10/2018 19:21

Chương trình khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản.
 

Ngày 13 tháng 10 năm diễn ra Ngày hội Mottainai “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” 2018 do Panasonic Việt Nam tài trợ được tổ chức tại không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm ngàn người dân thủ đô. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Đồng hành cùng sự kiện lần thứ 6 này, hơn 140 thành viên Ban lãnh đạo và nhân viên các công ty thuộc Tập đoàn Panasonic Việt Nam hào hứng tham gia chương trình chạy từ thiện Mottainai, quyên góp gần 10 triệu đồng, ủng hộ trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, thể hiện tinh thần chung tay vì cộng đồng.

Tinh than

Bên cạnh đó, gian hàng với chủ đề “Tái chế năng lượng, Nạp đầy yêu thương” của Panasonic Việt Nam là một địa điểm hấp dẫn với nhiều khách tham quan. Trong đó, nổi bật là chương trình Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí. Khách tham quan có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline của Panasonic với hiệu suất vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Đây là loại pin thân thiện với môi trường do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa ba kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadmium.

Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ, Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc lựa chọn sử dụng loại pin sinh thái không chất độc hại, cũng như xử lý pin đúng cách sau khi sử dụng để không gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Trong tiếng Nhật, “Mottainai” có nghĩa là “Lãng phí quá”, đây cũng là khởi nguồn ý nghĩa của chương trình. Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” là sự kiện thường niên có uy tín do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO