Hủy

Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Minh Duy Thứ Tư | 27/10/2021 10:03

ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu được nhiều sinh viên chọn lựa vì có tỷ lệ việc làm sau khi ra trường tới 95%. Ảnh: TL.

Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam, là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này.
 

Ngày 26/10/2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng.

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường đón Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tử đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc). Ảnh: TL.
GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng nhà trường đón Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tử đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc). Ảnh: TL.

Lễ trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự tham dự của đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) gồm Ông Jeroen Prinsen (Giám đốc Khu vực Châu Á - TBD), Ông Samuel Ang (Giám đốc khu vực Châu Á), đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Đại diện của Tổ chức QS là ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương và ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực Châu Á thực hiện nghi thức trao chứng chỉ qua hình thức trực tuyến cho GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU.

Cơ sở mới của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: TL.
Cơ sở mới của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: TL.

“Thành tích của BVU là một bước tiến bộ vượt bậc của Nhà trường và cũng đồng nghĩa với việc BVU là một trong số trường đạt được hạng sao cao nhất tại Việt Nam. Là một trường Đại học trẻ, BVU đã đạt được những bước tiến dài mà cần nhiều thời gian mới có được. Sứ mệnh của BVU là một trường đại học định hướng ứng dụng, tập trung vào mối quan hệ chiến lược giữa nhà trường và doanh nghiệp cũng đã được khẳng định trong kết quả đánh giá vừa rồi với tiêu chuẩn Giảng dạy và Việc làm sinh viên đạt kết quả xuất sắc là 5 sao. Kết quả đạt được rất phù hợp với Giá trị cốt lõi mà nhà trường xác định đồng thời BVU còn thực hiện rất tốt các tiêu chuẩn khác theo QS Stars như: Phát triển học thuật – 5 sao; Cơ sở vật chất – 5 sao; Trách nhiệm xã hội – 4 sao và Tính toàn diện – 5 sao” - Đại diện của Tổ chức QS, ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: TL.
Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: TL.

QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Tham gia hệ thống đánh giá QS Stars TM, trường đại học sẽ có được những thuận lợi để nâng cao chất lượng. QS Star TM giúp cơ sở giáo dục đại học hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tất cả các mặt hoạt động. Sau quá trình thu thập, phân tích dữ liệu công phu, QS Stars TM sẽ cung cấp cho trường đại học các số liệu chi tiết trong 8 lĩnh vực để từ đó nhà trường có thể xây dựng lộ trình cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tháng 6 năm 2021, BVU đăng ký kiểm toán chất lượng với QS. BVU trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt và hoàn toàn độc lập trong việc thu thập dữ liệu, rà soát và đánh giá các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars TM với 12 tiêu chuẩn và 67 tiêu chí. Các tiêu chuẩn QS thực hiện đánh giá chất lượng một trường đại học bao gồm: Giảng dạy (Teaching), Tỷ lệ có việc làm của sinh viên (Employability), Quốc tế hóa (Internationalization), Phát triển học thuật (Academic Development), Cơ sở vật chất (Facilities), Trách nhiệm xã hội (Social Responsibility) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Ngày 7/9/2021, QS chính thức công bố Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt chuẩn chất lượng 4 sao với tổng số điểm 595. Đặc biệt, trong lần đánh giá này, 5 trên 8 tiêu chuẩn BVU xuất sắc được đánh giá 5 sao, bao gồm: Giảng dạy, Tỉ lệ có việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất và Phát triển toàn diện.

“Theo định nghĩa của QS: "Trường Đại học được đánh giá 4 sao là trường thể hiện qua sự xuất sắc trong đào tạo, có đội ngũ tốt, là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên, sinh viên và hoạt động quốc tế tốt". Với kết quả BVU đạt 4 sao QS Stars TM phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của Trường về cải tiến chất lượng các lĩnh vực về giảng dạy, tiếp tục nâng cao tỷ lệ việc làm của sinh viên và trách nhiệm xã hội. Với chiến lược quốc tế hóa hướng tới sự phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực đào tạo tập trung vào khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển với những ngành đào tạo chủ lực về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Du lịch và Ngoại ngữ kết hợp với việc mở rộng quy mô cơ sở vật chất của trường, BVU hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học và sự phát triển của cộng đồng" - GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ.

Danh sách trong Bảng xếp hạng QS Stars, hiện Việt Nam có 5 trường đạt chuẩn 4 sao, trong đó có 2 trường Đại học là thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng -  là  Đại học Hoa Sen và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu – đạt chuẩn 4 sao QS Stars.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới