Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Việt Nam đăng cai Hội nghị Y sinh học Châu Á lần thứ IV

Nam Khuê Thứ Ba | 11/12/2018 10:30

Chủ đề của hội nghị năm nay là "Y sinh học thế kỷ 21: Tầm nhìn Á Châu".

Bốn nghiên cứu y học quan trọng của Việt Nam, bao gồm: Nghiên cứu về gen gây ung thư gan; Nghiên cứu dùng kỹ thuật biên tập gen (gene editing) để điều trị ung thư; Nghiên cứu về kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF) và thụ tinh nhân tạo; Nghiên cứu dùng "chữ ký gen" để tiên lượng loãng xương; Nghiên cứu dùng rt-PA để điều trị thuyên tắc phổi đã được báo cáo tại Hội nghị Y sinh học Châu Á (Pan Asian Biomedical Science Conference) lần thứ IV,  diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/12 tại Đà Nẵng do Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng tổ chức. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học này, với sự tài trợ từ Tập Đoàn đầu tư GSIC.

Trong 3 ngày, các nhà khoa học trên toàn thế giới, các nghiên cứu sinh, bác sĩ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Y Sinh, đã báo cáo những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu y khoa liên quan đến các bệnh lý ung thư, béo phì, tiểu đường, loãng xương, thụ tinh nhân tạo... Hơn 100 nghiên cứu đã được tuyển chọn cho báo cáo trong hội nghị. Hội nghị lần này cũng giới thiệu thiết bị tiên tiến trong lĩnh vực chẩn đoán sớm ung thư và các bệnh lý tim mạch đến từ Ni- Medical – Nicass, thu hút đông đảo sự quan tâm của giới chuyên môn Y sinh tại Việt Nam và khu vực.

Được biết, chuỗi hội nghị khoa học Y Sinh Châu Á được tổ chức 2 năm 1 lần tại các nước Châu Á, với sứ mệnh cao cả nhằm đưa các nghiên cứu khoa học Y sinh vào công cuộc chăm sóc sức khoẻ con người. Hội nghị lần này đánh dấu bước tiến lớn của ngành khoa học y sinh của Việt Nam và châu Á, mở ra tương lai hội nhập của ngành khoa học chuyên ngành Y sinh nói riêng và Y khoa nói chung của Việt Nam và thế giới.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật