Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Zalo tổ chức cuộc thi Zalo AI Challenge

Huy Vũ Thứ Năm | 09/08/2018 10:44

Internet

Zalo tổ chức cuộc thi ‘Zalo AI Challenge’ kéo dài từ ngày 1/8-9/9/2018 với tổng giải thưởng của lên đến 150 triệu đồng.

Theo thông tin của công ty, cộng đồng AI (trí tuệ nhân tạo) ở Việt Nam đang có hai rào cản lớn để có thể xây dựng một sản phẩm AI hoàn thiện cho người dùng Việt là không thể tiếp cận được nguồn data (dữ liệu) tiếng Việt được chuẩn hóa và chưa có một mặt bằng chung để đánh giá chất lượng thuật toán.

Do đó, thông qua cuộc thi Zalo AI Challenge, Zalo hy vọng cung cấp các nguồn lực hiệu quả để những ai đam mê công nghệ có thể tự do nghiên cứu, phát triển các sản phẩm AI cho người Việt.

Cụ thể  Zalo sẽ cung cấp cho các đội tham dự một bộ data về giai điệu, hình ảnh, giọng nói chất lượng cao và đã được bản địa hóa cho người Việt Nam. Hằng ngày, các đội thi có thể liên tục cập nhật thuật toán lên Leaderboard (bảng xếp hạng) của cuộc thi để kiểm tra độ chính xác của thuật toán và so sánh với các đội thi khác trên toàn quốc. Các chuyên gia tại trung tâm Zalo AI nhận định, nếu sử dụng hiệu quả lượng data mang bản sắc Việt trong quá trình “dạy” cho AI sẽ giúp mở ra những hướng mới trong quá trình nghiên cứu, phát triển các sản phẩm AI dành riêng cho người Việt.

Một trong những điểm thu hút của cuộc thi chính là  tính thực tiễn của đề thi. Nhận diện và phân loại dữ liệu gồm giai điệu, hình ảnh, giọng nói mà cộng đồng AI Việt đang quan tâm, bao trùm rất nhiều lĩnh vực mà AI đang ứng dụng, sẽ là nội dung chính của đề thi năm nay. 

Để tham gia Zalo AI Challenge, các thí sinh trên toàn quốc có thể thi trực tuyến theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm. 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật