Hủy
Tài Chính

Chứng khoán Bản Việt chốt ngày nhận cổ phiếu

Nhật Lệ Thứ Ba | 15/06/2021 09:45

Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Ảnh: TL.

Ngày 18.6 sắp tới là ngay giao dịch không hưởng quyền đối với cổ phiếu VCI.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có thông báo về ngày đăng ký cuối cùng phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC, mã VCI).

Theo đó, ngày 18.6 sắp tới là ngay giao dịch không hưởng quyền đối với cổ phiếu VCI và ngày 21.6 là ngày đăng ký cuối cùng. Điều này có nghĩa là nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu vào ngày 18.6 hoặc sau đó sẽ không  được hưởng các quyền có liên quan như nhận cổ tức, quyền mua cổ phiếu phát hành thêm, quyền tham dự Đại hội cổ đông,…Ngược lại, các nhà đầu tư đã mua và sở hữu cổ phiếu VCI trước ngày 18.6 sẽ được hưởng tất cả các quyền liên quan.

VCSCdự kiến phát hành 166,5 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần.
VCSC dự kiến phát hành 166,5 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần.

Ngày 21.6 sẽ là ngày VCSC chốt danh sách người sở hữu chứng khoán để thực hiện các quyền cho cổ đông. Nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu trước ngày Giao dịch không hưởng quyền (18.6) sẽ có tên trong danh sách được hưởng quyền và ngược lại.

Với tỉ lệ thực hiện 1:1, VCSC dự kiến phát hành thêm 166,5 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Như vậy, người sở hữu 1 cổ phiếu VCI sẽ nhận thêm 1 cổ phiếu mới.

Trong những phiên giao dịch gần đây, VCI là cổ phiếu liên tục được nhà đầu tư gọi tên với mức tăng trưởng ấn tượng. Kết thúc phiên giao dịch 14.6, VCI đóng cửa mở mức giá 98.000 đồn/cổ phiếu, tiệm cận ở mức giá trần. Chỉ hơn 2 tuần giao dịch của tháng 6, cổ phiếu VCI đã đạt mức tăng trưởng hơn 23,2% về thị giá. Bên cạnh VCI, các cổ phiếu ngành chứng khoán như SSI, VND, MBS, FTS, SHS,… cũng là những cổ phiếu nổi bật trong thời gian qua.

Biểu đồ giá của VCI cập nhật đến ngày 14.6. Ảnh: FireAnt.
Biểu đồ giá của VCI cập nhật đến ngày 14.6. Ảnh: FireAnt.

Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI Research cho biết, tính đến ngày 31.5.2021 các công ty chứng khoán trong khu vực đang được giao dịch với P/E và P/B 4 quý gần nhất trung bình là 25,1x và 2,8x. So với khu vực, các cổ phiếu chứng khoán của Việt Nam đang giao dịch với P/E và P/B quá khứ tương ứng là 13,9x và 1,6x, thấp hơn khá nhiều. SSI Research cho rằng các cổ phiếu chứng khoán niêm yết Việt Nam có mức giá hấp dẫn và hợp lý để đầu tư dài hạn.

Bên cạnh mức định giá hấp dẫn thì các công ty chứng khoán Việt Nam đang hưởng lợi rất lớn từ những diễn biến của thị trường chung. Và câu chuyện tăng vốn cũng là một trong những điểm nhấn đầu tư đối với nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán.

* Có thể bạn quan tâm 

► "Sức hút" của các cổ phiếu ngành chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới