Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu MWG phục hồi mạnh, quỹ PYN Elite và nhóm quỹ Dragon Capital tranh thủ “sang tay”

Thiên Vân Thứ Hai | 13/04/2020 16:15

Hơn 1,9 triệu cổ phiếu MWG được sang tay giữa các quỹ ngoại, đáng chú ý nhất là quỹ PYN Elite và nhóm quỹ Dragon Capital.
 

Hơn 1,9 triệu cổ phiếu MWG được sang tay giữa các quỹ ngoại, đáng chú ý nhất là quỹ PYN Elite và nhóm quỹ Dragon Capital.

Theo thông tin từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), vào ngày 9.4 vừa qua, Pyn Elite Fund đã chuyển nhượng 1,36 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) cho nhóm 9 quỹ đầu tư ngoại khác, trong đó nhận chuyển nhượng lớn nhất là FP Brunel Pension Partnership ACS - FP Brunel Emerging Markets Equity Fund với 561.990 cổ phiếu MWG.

Nguồn: VSD
Nguồn: VSD

Cũng trong ngày này, nhóm quỹ Dragon Capital đã chuyển nhượng 250.000 cổ phiếu cho hai quỹ ngoại là Polen Capital Management LLC (20.000 cổ phiếu) và Cavendish Asset Management Limited (230.000 cp). Trong đó, quỹ lớn nhất của Dragon Capital là Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) đã sang tay 70.000 cổ phiếu MWG.

Nguồn: VSD
Nguồn: VSD

Chưa hết, quỹ ngoại Ntasian Emerging Leaders Master Fund cũng chuyển nhượng 300.000 cổ phiếu MWG cho Optis Global Opportunities Fund Ltd trong ngày 9.4.

Cổ phiếu MWG phục hồi mạnh sau những chia sẻ của lãnh đạo

Trong thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam bị bán tháo mạnh trước sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 và cổ phiếu MWG cũng không tránh khỏi làn sóng đó, nhất là sau thông tin phát hiện nhân viên Điện Máy Xanh nhiễm COVID-19. Tại cuối tháng 3, cổ phiếu MWG cũng nằm trong nhóm giảm mạnh nhất với mức giảm hơn 50% xuống vùng 56.300 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, dạo gần đây, cổ phiếu MWG bật tăng mạnh trở lại, nhất là sau những chia sẻ và cập nhập về tình hình kinh doanh từ phía ban lãnh đạo Thế Giới Di Động trong ngày 1.4. Chính phong thái trả lời tự tin, những con số cập nhật có phần tích cực từ phía các nhà lãnh đạo MWG, như Chủ tịch Nguyễn Đức Tài và Tổng Giám đốc Trần Kinh Doanh, đã góp phần xua tan tâm lý lo lắng của nhà đầu tư giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành.

* Nhờ chuỗi Bách Hóa Xanh, doanh thu tháng 3 của Thế Giới Di Động vẫn tăng trưởng dương

Vào lúc khép phiên ngày thứ Hai (13.4), cổ phiếu MWG đã tăng lên mức 75.000 đồng/cổ phiếu, tức tăng gần 30% từ mức đáy 56.300 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến của cổ phiếu MWG.
Diễn biến của cổ phiếu MWG.

*


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong