Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu Sabeco vượt ngưỡng 200.000 đồng/cổ phiếu

Kim Anh Thứ Năm | 09/07/2020 14:36

Cổ phiếu SAB tăng trần trong phiên 9.7. Ảnh: SSI.

Những ngày qua, cổ phiếu Sabeco đang làm mưa làm gió trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi tăng giá liên tục từ đầu tháng 7…
 

Kể từ sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào ngày 30.6, giá cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HOSE: SAB) liên tục bứt phá.

Phiên giao dịch 9.7, cổ phiếu SAB đã tăng trần, chính thức vượt vùng giá 200.000 đồng/cổ phiếu.  Từ đầu tháng 7 đến nay, giá cổ phiếu SAB đã tăng hơn 32,3% chỉ trong 7 phiên giao dịch (giả định cổ phiếu SAB kết phiên ở mức giá trần 206.500 đồng/cổ phiếu).

Khối lượng giao dịch của cổ phiếu cũng duy trì ở mức cao. Đặc biệt, phiên giao dịch 8.7, giá trị khớp lệnh của cổ phiếu lên tới 67,6 tỉ đồng, gấp hơn 7 lần giá trị giao dịch của phiên 1.7 (hơn 9 tỉ đồng).

Cổ phiếu SAB tăng giá mạnh từ đầu tháng 7 với thanh khoản đột biến. Ảnh: FireAnt.
Cổ phiếu SAB tăng giá mạnh từ đầu tháng 7 với thanh khoản đột biến. Ảnh: FireAnt.

Cổ phiếu SAB bứt phá mạnh trong thời gian qua có thể đến từ những tín hiệu tích cực được Ban Lãnh đạo hé lộ trong Đại hội vừa qua.

Cụ thể, trong buổi họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 vừa qua, Ban Lãnh đạo kỳ vọng kết quả kinh doanh của Công ty sẽ hồi phục mạnh trong nửa cuối năm 2020. Với giả định không có làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19, Ban Lãnh đạo Sabeco kỳ vọng Công ty sẽ vượt kế hoạch đề ra trong năm 2020.

►Sabeco sẽ thoát "gọng kìm"?

Nói về triển vọng tương lai, Ban Lãnh đạo cho biết đang nhìn thấy sự phục hồi của Sabeco đi cùng với sự phục hồi của nền kinh tế. Đối với nửa cuối năm 2020 có thể có nhiều biến động. Ban Lãnh đạo kỳ vọng làn sóng COVID-19 thứ 2 sẽ không lan đến Việt Nam. Đến cuối năm, du lịch sẽ được hồi phục, các cuộc họp, hội nghị sẽ được tổ chức.

Từ đó, Sabeco kỳ vọng mọi thứ sẽ được phục hồi hoàn toàn trước cuối năm 2020. “Một điều tôi có thể đảm bảo với tất cả cổ đông, rằng chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành, thậm chí vượt kế hoạch đã đề ra”, ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng Giám đốc Sabeco chia sẻ.  

Diễn biến của thị trường chứng khoán từ đầu tháng 7 đến nay cũng khá tích cực. Trong 7 phiên giao dịch vừa qua, VN-Index đã có 6 phiên giao dịch tăng điểm nhẹ.

Tính đến 13H55 phiên giao dịch 9.7, VN-Index đã tăng 9,53 điểm với độ rộng nghiêng về bên mua. Trên HOSE có 286 mã tăng điểm, trong khi chỉ 105 mã giảm điểm. Nhóm cổ phiếu VN30 cũng diễn biến tích cực với 25 mã tăng điểm và 3 mã giảm điểm.

Đối với tháng 7, giới chuyên gia đặt kỳ vọng tích cực đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Một số ý kiến còn cho rằng đây là thời điểm để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

* Có thể bạn quan tâm 

►Thị trường chứng khoán: Cơ hội để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung, dài hạn

►Lạc quan với chứng khoán tháng 7


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới