Hủy
Tài Chính

Dòng vốn ETF đổ vào chứng khoán Việt Nam đạt mức cao nhất Đông Nam Á

Nhật Lệ Thứ Ba | 26/01/2021 16:15

Dòng vốn ETF đổ vào chứng khoán Việt Nam đạt mức cao nhất Đông Nam Á. Ảnh: TL.

Trong tuần giao dịch (18-22.1), các quỹ ETF đã rót vào thị trường chứng khoán Việt Nam 7 triệu USD.
 

Theo số liệu thống kê của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, trong tuần giao dịch vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trở thành điểm sáng trong việc thu hút vốn từ các quỹ ETF.

Cụ thể, số liệu thống kê của KIS chỉ ra rằng dòng vốn tiêu cực quay trở lại Đông Nam Á sau 2 tháng, ghi nhận ở mức 5 triệu USD. Trong đó, dòng vốn tiêu cực chủ yếu đến từ hoạt động rút vốn tại thị trường Indonesia và Thái Lan trong khi Việt Nam và Singapore tiếp tục thu hút dòng vốn tích cực trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á mặc dù dòng vốn tích cực đã hạ nhiệt, ghi nhận ở mức 7 triệu USD, giảm 65% so với tuần giao dịch trước đó. Cụ thể, VFMVN Diamond ETF và X FTSE Vietnam là động lực chính cho việc duy trì dòng vốn tích cực khi các quỹ này thu hút 6,3 triệu USD trong tuần trước.

Thị trường chứng khoán Việt Nam là điểm sáng thu hút vốn ETF trong tuần qua. Nguồn: KIS.
Thị trường chứng khoán Việt Nam là điểm sáng thu hút vốn ETF trong tuần qua. Nguồn: KIS.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trong tuần giao dịch 18-22.1, áp lực bán của nhà đầu tư ngoại đã giảm, nhưng vẫn chiếm ưu thế.

Giá trị bán ròng ghi nhận ở mức 535 tỉ đồng. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngành nguyên vật liệu và tài chính tiếp tục chịu áp lực bán cao nhất. Giá trị bán ròng lần lượt là 1.190 tỉ đồng và 335 tỉ đồng. Áp lực bán tập trung chủ yếu trên HPG, VND, SHB, và SSI mặc dù VCI và LPB được nhóm này mua ròng.

Nhóm cổ phiếu thuộc lĩnh vực dịch vụ tiện ích và năng lượng cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực khi áp lực bán tập trung phần lớn trên GAS và PVT.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành bất động sản, tiêu dùng thiết yếu và công nghiệp thu hút phần lớn lực cầu ngoại nhờ hoạt động mua mạnh trên VJC, MSN, và SBT.

* Có thể bạn quan tâm 

►Rủi ro hiện tại của thị trường chứng khoán


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới