Hủy
Tài Chính

Giá vàng lần đầu tiên vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce

Thái Bình Thứ Tư | 05/08/2020 09:08

Ảnh: Reuters

Khoảng 23h30 ngày 4/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục mới là 2.004,30 USD/ounce.
 

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 29,9% (455 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 56,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,8 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

Giá vàn vẫn tăng mặc dù áp lực bán chốt lời trước ngưỡng cản 2.000 USD/ounce là rất lớn. Thị trường vàng có thể cần thêm thời gian và động lực để bứt phá lên các đỉnh cao mới.

Diễn biến xấu của đại dịch COVIDD19, căng thẳng Mỹ-Trung không ngừng leo thang, sức cầu từ các quỹ ETF và một đồng USD có triển vọng không sáng sủa trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh bơm tiền là tất cả những nguyên nhân góp phần tác động đến giá vàng.

Căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang sau khi Bắc Kinh bất ngờ muốn ngăn chặn thương vụ công ty của Mỹ, Microsoft mua ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc và gọi Mỹ là kẻ "ăn cắp".

Theo China Daily, Chính phủ Trung Quốc sẽ không cho phép hành động Mỹ “đánh cắp” công ty công nghệ của nước này. Trung Quốc không chấp nhận việc Mỹ ép buộc ByteDance phải bán ứng dụng TikTok cho một công ty của Mỹ là Microsoft.

Về phương diện kỹ thuật, không có tín hiệu kỹ thuật cảnh báo sớm nào cho thấy đỉnh ngắn hạn của  giá vàng là ở đâu. Do đó, trong ngắn hạn, rất ít có mức kháng cự mạnh nào có thể đủ để ngăn đà tăng của giá vàng.

Diễn biến giá vàng trong 3 ngày qua. Nguồn: Goldprice
Diễn biến giá vàng trong 3 ngày qua. Nguồn: Goldprice

Mức kháng cự có thể cản được đà tăng của giá vàng tương lai giao tháng 10 là mốc 2.100 USD/ounce, còn nếu điều chỉnh, thì mốc 1.912 USD/ounce sẽ là mốc hỗ trợ cho giá kim loại quý này.

Tại thị trường trong nước, hiện các cửa hàng chưa mở cửa nên chưa niêm yết giá của ngày mới, nhưng với đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, dự báo giá vàng trong nước cũng sẽ có bước nhảy vọt để lên mức cao lịch sử mới.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho biết, với đà phát triển mạnh mẽ của thị trường, rất khó để thấy giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới.

 “Vàng ngay bây giờ là nơi trú ẩn an toàn duy nhất cho những người có tiền tệ”, ông nói. Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng, trong bối cảnh hiện tại, giá vàng sẽ khó tăng đột biến khi đã ở mức cao kỷ lục. Ông nói rằng, các nhà đầu tư cần phải có chiến lược hơn để tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán từ các phiên tạo sóng.

 Đồng quan điểm, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mua khi giá vàng điều chỉnh. Sự điều chỉnh nhẹ vừa qua cho thấy, tiềm năng tăng giá của vàng vẫn rất vững.

 “Tôi không nghĩ bạn nên đợ giá trên mức 2.000 USD/ounce mới mua vào, mà nên mua đón đầu. Hãy mua khi giá điều chỉnh khoảng 1.900 USD/ounce”, Streible nói.
 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới