Hủy
Tài Chính

HSBC trở thành ngân hàng ngoại đầu tiên phát hành trái phiếu tại Việt Nam

Nam Minh Thứ Ba | 11/08/2020 10:30

Nguồn ảnh: HSBC Vietnam.

Thị trường trái phiếu nội địa bất ngờ đón nhận một thương vụ phát hành thành công từ ngân hàng ngoại.
 

Ngân hàng Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên HSBC (Việt Nam) - Ngân hàng HSBC Việt Nam - đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành trái phiếu tổng trị giá 600 tỉ đồng tại thị trường Việt Nam vào ngày 10.8.2020.

Với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, trái phiếu với tên gọi Hoa Sen theo quốc hoa của Việt Nam, có lãi suất phát hành ở mức cố định 5,8%/năm trên mệnh giá và kỳ hạn 3 năm. Giao dịch được các nhà đầu tư đăng ký vượt mức minh chứng cho thương hiệu mạnh của ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: "Nhân dịp kỷ niệm 150 năm Ngân hàng HSBC thành lập tại Việt Nam, đợt phát hành trái phiếu này khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi đối với đất nước. Chúng tôi mong muốn giữ vai trò tiên phong trong sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp và thị trường vốn Việt Nam. Chúng tôi đặt kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu thường xuyên trên thị trường, tiếp tục xây dựng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam".

Ngân hàng HSBC có bề dày hỗ trợ phát triển thị trường vốn của Việt Nam thông qua việc tham gia tích cực trên thị trường.
Ngân hàng HSBC có bề dày hỗ trợ phát triển thị trường vốn của Việt Nam thông qua việc tham gia tích cực trên thị trường. Nguồn ảnh: WSJ.

Ông Tim Evans cho biết số tiền từ đợt phát hành sẽ được HSBC Việt Nam sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của Ngân hàng, đa dạng hóa nguồn vốn tiền đồng nhằm mục đích phục vụ cho việc tăng trưởng kinh doanh bền vững của Ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Ngân hàng HSBC có bề dày hỗ trợ phát triển thị trường vốn của Việt Nam thông qua việc tham gia tích cực trên thị trường. Đến tháng 10.2009, Ngân hàng HSBC đã huy động được 8.412 tỉ đồng trên thị trường trái phiếu tiền đồng, bao gồm trái phiếu cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Vào tháng 5.2012, HSBC đóng vai trò ngân hàng đồng dựng sổ và quản lý chính cho giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) trị giá 250 triệu USD.

Năm 2014, HSBC đã đóng vai trò ngân hàng giữ sổ và phụ trách chào bán trái phiếu Chính phủ Việt Nam trong đợt phát hành thành công trái phiếu quốc tế kỳ hạn 10 năm bằng đô la Mỹ với tổng giá trị 1 tỉ USD.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật