Hủy
Tài Chính

Quỹ đất 400 ha giúp Hodeco tận dụng các cơ hội trong tương lai

Việt Hà Thứ Ba | 24/11/2020 08:43

Dự án Fusion Suites Vũng Tàu của Hodeco.

Sở hữu 400 ha đất tại các vị trí đắc địa của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hodeco có vị thế tốt để tận dụng các cơ hội trong tương lai.
 

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, HOSE: HDC) là một trong những công ty bất động sản hàng đầu tại Vũng Tàu, thành phố duyên hải ở Đông Nam Bộ. Các mảng kinh doanh chính của Công ty bao gồm bất động sản, xây dựng và các dịch vụ khác.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), với quỹ đất 400 ha tại các vị trí đắc địa của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu,  Hodeco có vị thế tốt để tận dụng các cơ hội của thị trường trong tương lai. Tính đến hết năm 2019, Hodeco ghi nhận tổng quỹ đất đạt 400 ha, trong đó 100 ha là đất sạch và được mua với chi phí thấp như dự án The Light City (49 ha) và Đại Dương (19,6 ha).

 

VCSC kỳ vọng Hodeco sẽ tiếp tục hưởng lợi từ cơn sốt giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới, nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và quỹ đất đẹp vẫn còn hạn chế của tỉnh thành này. Trong khi đó, hướng tới mục tiêu đưa thành phố Vũng Tàu trở thành trung tâm du lịch của khu vực, Hodeco cũng có cơ hội mở rộng sang thị trường bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng, đặc biệt là dự án Fusion Suites đã bắt đầu triển khai vào quý I/2020.

Trong báo cáo được công bố vào ngày 2.11, VCSC đánh giá dự án The Light City - Giai đoạn 1 ước tính sẽ đem về cho Hodeco tổng lợi nhuận ròng trị giá 700 tỉ đồng, tương ứng với khoảng 50% vốn hóa thị trường hiện tại của Hodeco.

Mặt khác, giá trị thị trường ước tính của VCSC cho quỹ đất 400 ha của Hodeco đạt khoảng 7.400 tỉ đồng (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng và các chi phí khác), cao hơn đáng kể so với giá trị doanh nghiệp và tổng tài sản hiện tại của Hodeco, lần lượt là 2.400 tỉ đồng và 2.600 tỉ đồng.

Về kết quả kinh doanh, trong quý III/2020 vừa qua Công ty đạt hơn 30,7 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm 2019.

Tại thời điểm 30.9, Hodeco có tổng tài sản gần 2.568 tỉ đồng, tăng 4% so với hồi đầu năm 2020. Trong đó, phần lớn giá trị tài sản của Công ty nằm ở khoản mục hàng tồn kho và tài sản cố định.

Về diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường, trong thời gian gần đây HDC cũng có diễn biến tích cực trong bối cảnh thị trường chung trở lại vùng giá cao nhất trước khi COVID-19 xuất hiện.

Kết thúc phiên giao dịch 23.11, HDC đóng cửa ở mức giá 26.500 đồng/cổ phiếu, tăng gần 17% so với phiên giao dịch đầu tháng 11 (2.11).

* Có thể bạn quan tâm 

► Cố phiếu Thép Pomina tăng gần 65% chỉ trong 9 phiên giao dịch 

 Niềm lạc quan về vaccine tăng vọt khiến vàng giảm giá 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO