Hủy
Tài Chính

Tổng thống Donald Trump phát tín hiệu tích cực, thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Vũ Hoài Thứ Sáu | 11/10/2019 07:31

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm. Nguồn: Investing.com

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên giao dịch thứ Năm (10/10) khi nhà đầu tư kỳ vọng về cuộc đàm phán thương mại...
 

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu lại vào thứ Năm (10/10) tại Washington. Trong một dòng Twitter của mình, Tổng thống Donald Trump gọi đó là "ngày trọng đại" cho các cuộc đàm phán. Đồng thời, ông bỏ ngỏ "họ muốn thực hiện một thỏa thuận, nhưng tôi thì sao?". Tổng thống Donald Trump cũng tuyên bố sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng vào thứ Sáu (11/10).

Dòng Twiter của Tổng thống Donald Trump
Dòng Tweet của Tổng thống Donald Trump

Phiên giao dịch thứ Năm diễn ra với sự tích cực của các cổ phiếu trên phố Wall.  Các chỉ số đều tăng mạnh khi nhà đầu tư gia tăng kỳ vọng về cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ đi đến thỏa thuận.

Các chỉ số Dow (INDU) đã tăng 151 điểm, tương đương 0,6%, lên mức 26.496,67 điểm. 

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh. Nguồn: Investing.com
Chỉ số Dow Jones tăng mạnh. Nguồn: Investing.com

Các chỉ số S&P 500 (SPX) và Nasdaq Composite (COMP) cả hai đóng cửa tăng 0,6%.

Tổng thống Donald Trump đã có những phát biểu lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào hôm thứ Năm, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng chấm dứt một cuộc chiến thương mại gây thiệt hại cho cả hai nước.

“Tôi nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp”, Tổng thống Donald Trump nói với báo giới, trước khi ông rời Washington để tham gia một sự kiện trong chiến dịch tranh cử ở Minnesota. Bình luận này được ông Trump đưa ra sau khi ông đăng lên Twitter trước đó rằng, ông sẽ gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng vào ngày thứ Sáu (11/10). Dòng tweet đó đủ để xoa dịu sự bi quan về cuộc đàm phán song phương, giới phân tích nhận định.

Theo CNN Business

Thị trường chứng khoán chiều 10/10: VN-Index chạm “khẽ” 990 điểm rồi giảm...


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới