Hủy
Thế giới

60.000 người Congo phải tị nạn ở Uganda vì bạo lực

Chủ Nhật | 14/07/2013 21:49

Hiện tại, Hội chữ thập đỏ Uganda đã cung cấp lều tạm và nơi trú ẩn trong 3 trường học thuộc huyện biên giới Bundibugyo.
 

Ngày 14/7, Hội Chữ thập đỏ Uganda cho biết, hơn 60.000 người từ Cộng hòa Dân chủ Conggo phải xin tị nạn sang nước này sau khi một nhóm phiến quân tấn công thị trấn biên giới Kamango ngày 11/7 làm một số người thiệt mạng.

Người phát ngôn Hội chữ thập đỏ Uganda - Catherine Ntabadde cho biết, hiện 41.000 người đã đăng ký xin tị nạn và có khoảng 20.000 – 25.000 người nữa sẽ đến trong những ngày tới.

Hội chữ thập đỏ Uganda đã cung cấp lều tạm và nơi trú ẩn trong 3 trường học thuộc huyện biên giới Bundibugyo cho những người tị nạn từ Cộng hòa dân chủ Congo.

Trong khi đó, các quan chức quân đội Uganda cho rằng, nhóm phiến quân gây ra vụ tấn công ngày 11/7 ở Cộng hòa Dân chủ Congo có thể sẽ tổ chức một cuộc tấn công lớn nhằm vào lãnh thổ Uganda.

Nhóm phiến quân này được cho là Lực lượng liên minh dân chủ (ADF), được một nhóm người Hồi giáo ở Uganda lập ra đầu những năm 90 của thế kỷ trước để phản kháng lại chính phủ với lý do rằng họ đã bị gạt sang bên lề mọi chính sách. Sau khi bị truy quét ra khỏi lãnh thổ Uganda, nhóm phiến quân này lẩn trốn trong vùng rừng rậm phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo nhiều năm qua.

Một báo cáo của LHQ năm 2012 cho rằng nhóm này đã mở rộng phạm vị hoạt động và tăng cường năng lực quân sự khi kết hợp với nhóm phiến quân al-Shabab ở Somalia.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong