Hủy
Thế giới

Bangkok sẽ tê liệt nhiều ngày

Thứ Tư | 15/01/2014 12:06

Hai ngày qua Bangkok kẹt cứng khi hàng chục nghìn người chống chính phủ chiếm giữ nhiều địa điểm then chốt của thành phố mà không bị cảnh sát ngăn chặn.
Các lãnh đạo biểu tình thề sẽ thực hiện thêm nhiều hành động trong những ngàytới, thậm chí phong tỏa các tòa nhà văn phòng của Thủ tướng Yingluck Shinawatracùng Nội các nếu như họ không chịu từ chức.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

Trong khi đó, Thủ tướng Yingluck đã đưa ra đề nghị gặp gỡ các đảng phái, gồm cảphe biểu tình, trong ngày 15/1 về khả năng đình hoãn cuộc bầu cử ngày 2/2 tới.

"Tôi không cố bám trụ hay củng cố vị trí chính trị của mình. Tôi đang cố gắnggiữ gìn nền dân chủ", nữ Thủ tướng Thái nói với các phóng viên.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

Tuy nhiên, người cầm đầu chiến dịch "đóng cửa Bangkok", cựu Phó Thủ tướng SuthepThaugsuban, tuyên bố nếu các quan chức chính quyền Yingluck không chịu thay đổithì người biểu tình sẽ bắt giam họ.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

"Trong 2-3 ngày tới, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng chính phủ. Nếukhông thể, chúng tôi sẽ bắt thủ tướng và các bộ trưởng. Chúng tôi sẽ bắt đầubằng việc cắt điện, nước và tấn công nhà của họ", ông Suthep nói một cách quảquyết.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

Ngày 14/1, những người biểu tình chống chính phủ đã tiến sát các trụ sở chínhquyền để ngăn không cho nhân viên tới nơi làm việc. Nhiều ngã tư chủ chốt trởthành "biển người" song giới quan sát cho rằng số người đổ ra đường có vẻ đãgiảm bớt.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

Chính phủ cho biết 8.000 binh lính và 10.000 cảnh sát đã được triển khai để duytrì trật tự. Quân đội Thái Lan, vốn từng vài lần thực hiện đảo chính - đã từchối loại trừ khả năng đảo chính một lần nữa. Một số người lo ngại nếu bạo lựcleo thang thì quân đội sẽ can thiệp.

Thái Lan, Bangkok, biểu tình, tê liệt, kẹt cứng

Đến nay, chính phủ Yingluck vẫn cố hết sức không để xảy ra xung đột với ngườibiểu tình. Thủ tướng Thái đã ra lệnh cho quân đội và cảnh sát phải kiềm chế tốiđa và không sử dụng tất cả các loại vũ khí để đối phó với người biểu tình".

Thanh Hảo(Tổng hợp)

Nguồn Vietnamnet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật