Hủy
Thế giới

Bắt lái xe dọn tuyết trong vụ tai nạn máy bay của chủ tịch Total

Thứ Ba | 21/10/2014 20:37

Lái xe dọn tuyết trong vụ tai nạn máy bay làm Chủ tịch Total thiệt mạng đã bị tạm giam 48 tiếng.
 
“Lái xe dọn tuyết Vladimir Martynenko đã bị tạm giam 48 tiếng, sau đây cơ quan điều tra sẽ xin lệnh bắt giữ từ tòa án” - người phát ngôn Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết.

Trước đó, Ủy ban điều tra thông báo đã lấy lời khai đối với người lái xe này, và khẳng định, “anh ta đã ở trong trạng thái bị say rượu” khi vụ tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, Phó Thị trưởng Moskva nói với hãng thông tấn TASS rằng, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, người lái xe này đã được đưa vào một bệnh viện ở thủ đô trong tình trạng bị thương nặng.

Ủy ban điều tra cũng đã thu giữ toàn bộ video và ghi âm đàm thoại ở sân bay Vnukovo trong thời gian xảy ra vụ tai nạn.

Cùng ngày, trang tin Lifenews.ru dẫn lời nhân viên điều hành bay của sân Vnukovo kể lại thời điểm diễn ra vụ tai nạn máy bay làm Chủ tịch Total và 3 người trên máy bay thiệt mạng.

“Đúng vào lúc 23 giờ 57 theo giờ Moskva máy bay Falcon của công ty hàng không Pháp Uni-Jet bắt đầu tiến vào đường băng cất cánh. Khoảng 30-40 giây sau thì nó va chạm với chiếc ôtô của đội phục vụ sân bay,” - nhân viên của trung tâm điều độ thuộc sân bay Vnukovo cho biết.

Theo ông này, phần cánh bên trái của chiếc máy bay Falcon-50 đã va vào chiếc xe, phi công chưa chắc đã nhìn thấy chiếc xe dọn tuyết đang đi trên đường băng cất-hạ cánh.

“Giá như họ quan sát được cái gì đó, va chạm có thể đã không xảy ra,” - nhân viên điều hành bay cho biết. Tuy nhiên, ông này nhấn mạnh rằng, cơ quan điều tra nhất định sẽ làm rõ bối cảnh diễn ra vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu từ Ủy ban điều tra, chiếc máy bay Falcon-50 của Chủ tịch Tập đoàn Total Christophe de Margerie đã không kịp cất cánh lên khỏi đường băng.

Theo Ủy ban điều tra, tổ lái đã nhận được lệnh cất cánh, nhưng vào thời điểm lấy đà nó đã va phải xe dọn tuyết, sau đó lộn nhào, rơi xuống đường băng và phát nổ.

Các mảnh vỡ của máy bay đã văng ra xa trong bán kính khoảng 200 mét.

Vụ tai nạn làm Chủ tịch Tập đoàn Total Christophe de Margerie và toàn bộ phi hành đoàn gồm 3 công dân Pháp thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cả 4 người xấu số./.

Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới