Hủy
Thế giới

Các nước kêu gọi Syria ngừng bắn dịp lễ Hiến sinh

Thứ Sáu | 19/10/2012 21:00

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức đã cùng kêu gọi chính quyền tổng thống Assad thực hiện ngừng bắn nhằm chấm dứt đổ máu trong dịp lễ Eid al-Adha.
 
Phát biểu với các phóng viên tại thủ đô Ancara, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói: "Thay mặt Thổ Nhĩ Kỳ, tôi chính thức kêu gọi tất cả các bên tham chiến ở Syria tôn trọng lệnh ngừng bắn tạm thời trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha, và nếu có thể trong thời gian dài hơn."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle nói rằng cuộc ngừng bắn tạm thời này sẽ là một tia hy vọng mang tính nhân đạo quan trọng đối với người dân Syria.

Hội đồng Dân tộc Syria (SNC), nhóm đối lập chính của Syria cùng ngày cho hay họ ủng hộ kế hoạch ngừng bắn nhân dịp lễ Eid al-Adha do Đặc phái viên Liên hợp quốc - Liên đoàn Arập (AL) Lakhdar Brahimi và Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra. Chủ tịch SNC Abdelbaset Sieda nói: "Chúng tôi nhất trí với kế hoạch ngừng bắn ở Syria do đặc phái viên Liên hợp quốc-AL và Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất," đồng thời cho rằng kế hoạch này sẽ có lợi cho người dân Syria.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy ngày 19/10 cáo buộc các máy bay của Chính phủ Syria đã thả nhiều bom chùm trong các cuộc không kích nhằm vào lực lượng nổi dậy ở thị trấn Maaret al-Numan, miền Tây Bắc nước này khi họ chỉ cho các phóng viên thấy những mảnh vụn từ một quả bom chùm và hàng chục quả bom chưa nổ ở chiến trường Idlib.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới