Hủy
Thế giới

Chỉ số chứng khoán châu Á bất ngờ đi ngang

Thứ Hai | 12/01/2015 18:50

Tuy nhiên, hầu hết các thị trường chứng khoán lớn tại châu Á đều giảm điểm do lo ngại về chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, MSCI châu Á Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, gần như không đổi so với đầu phiên ở 470,15 điểm vào lúc 16h05 tại Hong Kong. Hôm nay 12/1, thị trường chứng khoán Nhật Bản tạm ngừng giao dịch để nghỉ lễ.

Ngay phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á bị ảnh hưởng bởi phiên giảm ngày 9/1 của cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu trước lo ngại về triển vọng chính sách.

Theo nhận định của giới đầu tư, kế hoạch mua 500 tỷ euro trái phiếu chính phủ mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang thảo luận sẽ không đủ mạnh để kích thích tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, tăng trưởng lương tại Mỹ vẫn chưa đủ nhanh - yếu tố có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục trì hoãn việc nâng lãi suất trong thời gian dài.

Tại châu Á, Trung Quốc là thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh nhất với chỉ số Shanghai Composite giảm 1,7%. Các chuyên gia cho rằng, đà tăng giá của cổ phiếu Trung Quốc đang vượt quá xa so với tình hình và triển vọng thực tế của nền kinh tế.

Ngoài ra, S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,8%, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,2%.

Ngược lại, chỉ số Hang Seng của Hong Kong lại tăng 0,5% nhờ cổ phiếu của Cheung Kong và Hutchison tăng mạnh sau khi tỷ phú Li Ka-shing công bố kế hoạch tái tổ chức 2 tập đoàn này.

Nguồn DVO/Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật