Hủy
Thế giới

Chính phủ Argentina duy trì vai trò điều tiết nền kinh tế

Thứ Sáu | 22/11/2013 20:53

Chính phủ Argentina sẽ tiếp tục duy trì vai trò điều tiết của chính phủ trong nền kinh tế, bao gồm cả trong thị trường ngoại tệ.
 
Đây là phát biểu của Chánh Văn phòng nội các Jorge Capitanich đưa ra ngày 21/11.

Phát biểu với báo giới, ông Capitanich khẳng định nhà nước cần phải giữ vai trò quản lý và điều tiết trong nền kinh tế.

Ông cho biết chính phủ sẽ tiếp tục theo đuổi các chính sách bảo hộ nền công nghiệp nội địa và hạn chế sự phụ thuộc của nền kinh tế vào hoạt động xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Buenos Aires cũng tiếp tục nỗ lực thỏa thuận với giới sản xuất để giữ giá cả hàng hóa ở mức thấp trong khi vẫn đảm bảo môi trường kinh doanh lợi nhuận cao.

Theo ông Capitanich, hiện chính phủ đang nỗ lực nhằm kiểm soát lạm phát ở mức cao 27%, đồng thời kỳ vọng tăng trưởng kinh tế trong năm tới sẽ vượt con số 6%.

Liên quan đến vấn đề tỷ giá hối đoái, Chánh Văn phòng nội các cho biết chính quyền của Tổng thống Christina Kirchner sẽ vẫn theo đuổi chính sách kiểm soát tỷ giá ngoại hối theo đó giữ tỷ giá giữa đồng pesos và đồng USD ở mức 6 pesos đổi 1 USD.

Trước đó đã có nhiều ý kiến chỉ trích chính sách này đang làm giảm nguồn dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động chợ đen phát triển.

Phát biểu của ông Capitanich là những tuyên bố đầu tiên từ nội các mới của Tổng thống Kirchner liên quan tới chính sách kinh tế đang được giới doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Trước đó, ngày 18/11, nữ Tổng thống Argentina đã thông báo cải tổ nội các vào giữa nhiệm kỳ nhằm giúp phục hồi nền kinh tế đang đương đầu với một loạt thách thức như lạm phát cao, dự trữ ngoại tệ giảm, gia tăng khoảng cách giữa tỷ giá ngoại hối chính thức và tỷ giá chợ đen và các nhà đầu tư suy giảm mạnh lòng tin do các chính sách can thiệp của nhà nước./.


Nguồn Vietnamplus


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới