Hủy
Thế giới

Chính phủ Thái Lan tăng cường đối phó với biểu tình

Thứ Sáu | 06/12/2013 15:40

Thái Lan thành lập 4 Ủy ban để giải quyết tình hình chính trị bất ổn.
 

Sáng 6/12, tình hình chính trị Thái Lan vẫn tương đối yên tĩnh, song cả Chính phủ và những người biểu tình chống đối tiếp tục chuẩn bị các phương án hành động của họ.

Người biểu tình Thái Lan tràn vào Dinh Thủ tướng ở Bangkok (Ảnh: Reuters)

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong-phụ trách Trung tâm Chỉ huy bảo vệ an ninh trật tự, ngày 5/2 tuyên bố, Chính phủ Thái Lan quyết định thành lập 4 Ủy ban để giải quyết tình hình chính trị bất ổn hiện nay, bao gồm: Ủy ban chiến lược xây dựng kế hoạch và điều phối giải quyết tình hình; Ủy ban về luật pháp; Ủy ban chăm sóc nhân dân và Ủy ban thông tin tuyên truyền. Các Ủy ban này được giao cho các Phó Thủ tướng và Bộ trưởng hữu quan phụ trách.

Chính phủ Thái Lan đang thu thập bằng chứng và xin lệnh của Tòa án Hình sự để bắt giữ các đối tượng và tổ chức có hành vi hậu thuẫn, tiếp tay cho các cuộc biểu tình bất hợp pháp, vì họ vi phạm điều 114 của Bộ luật Hình sự Thái Lan. Chính phủ Thái Lan cũng đã tăng cường các biện pháp an ninh cần thiết để đối phó với biểu tình, song sẽ tiến hành thận trọng, theo đúng luật pháp.

Phó Thủ tướng Surapong kêu gọi chấm dứt biểu tình; vì hòa bình, ổn định của đất nước để đáp ứng mong muốn của Nhà Vua và người dân Thái Lan.

Sáng 6/12, ban lãnh đạo biểu tình chống Chính phủ tiếp tục huy động lực lượng và dự kiến sẽ tổ chức biểu tình lớn ở thủ đô Bangkok nhằm đạt được mục tiêu "lật đổ Chính phủ" trong vòng vài ba ngày tới.

Cùng ngày, tại một số địa điểm biểu tình ở Thủ đô Bangkok đã xảy ra hai vụ gây rối, đụng độ nhỏ làm 3 người bị thương./.

Nguồn vov.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật