Hủy
Thế giới

Chứng khoán Á tăng mạnh nhất 10 tháng

Thứ Năm | 27/06/2013 17:16

Tăng trưởng kinh tế Mỹ thấp hơn dự báo khiến nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thêr duy trì kích thích kinh tế.
Lúc 5h52' chiều 27/6 theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 1,8% lên 128,52 điểm, tăng mạnh nhất kể từ tháng 9/2012.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng mạnh nhất, đóng cửa giao dịch trên 13.000 điểm khi yên giảm so với USD, dãn đầu là các cổ phiếu bất động sản.

Chứng khoán Australia lên cao nhất một tuần, vượt mốc 4.800 điểm, với các cổ phiếu khai thác kim loại tăng mạnh nhất.

Chỉ số Kospi Hàn Quốc cũng lên cao nhất một tuần, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ sau đợt bán tháo ngày hôm qua. Cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 6%, cổ phiếu của các nhà sản xuất ôtô cũng tăng mạnh.

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite mặc dù đóng cửa giảm 0,08% nhưng đà giảm được hạn chế khi lợi nhuận công nghiệp bất ngờ tăng 15% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Các cổ phiếu ngân hàng hồi phục trở lại do lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày giảm lần đầu tiên sau khi tăng liên tiếp trong 5 phiên giao dịch.

Thị trường châu Á cũng được hỗ trợ bởi thông tin tích cực từ kinh tế Mỹ. Theo số liệu của chính phủ Mỹ công bố ngày 26/6, tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I đạt 1,8%, thấp hơn ước tính 2,4% trước đó cho thấy nền kinh tế chưa đủ mạnh để Fed giảm nới lỏng tiền tệ.

m

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật