Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm do lo ngại từ châu Âu

Thứ Ba | 04/09/2012 16:41

MSCI châu Á - Thái Bình Dương hướng tới chuỗi giảm dài nhất 6 tuần, sau khi Moody's hạ triển vọng xếp hạng nợ Liên minh châu Âu.
Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 0,4% xuống 117,29 lúc 6h06 tại Tokyo, hướng tới ngày giảm điểm 4 ngày liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ 25/7.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) nhiều khả năng sẽ bắt đầu hành động trong cuộc họp ngày 6/9, Matthew Sherwood, trưởng nghiên cứu thị trường tại Perpetual Investments nhận định.

Tuy nhiên, theo ông, động thái của ECB có đủ tạo niềm tin cho nhà đầu tư, cũng như giúp thị trường tăng điểm lại là vấn đề khác vì cuối cùng thì các ngân hàng trung ương cũng không thể làm gì nhiều đối phó với tình trạng nợ toàn cầu hiện nay.

Ngày 3/9, triển vọng xếp hạng nợ Aaa của Liên minh châu Âu (EU) bị hạ từ ổn định xuống tiêu cực. Ngoài ra, cơ quan này cũng cảnh báo có thể hành động tương tự đối với xếp hạng tín nhiệm của 4 nền kinh tế lớn và cũng là những nước đóng góp nhiều nhất cho ngân sách EU gồm Đức, Pháp, Hà Lan, Anh.

Trước đó, chủ tịch ECB Mario Draghi bày tỏ ủng hộ với mua trái phiếu chính phủ kỳ hạn 3 năm nhằm hạ chi phí vay mượn các quốc gia tâm điểm khủng hoảng. Trong cuộc họp ngày 6/9, ECB có thể hạ lãi suất cơ bản xuống 0,5% từ 0,75%, theo khảo sát của Bloomberg.

a

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật