Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm lo ngại bờ vực tài khóa

Thứ Sáu | 21/12/2012 17:49

Chứng khoán châu Á giảm khi Hạ viện Mỹ trì hoãn việc biểu quyết thông qua đề xuất tăng thuế đối với người thu nhập trên 1 triệu USD/năm.
Lúc 5h26’ chiều nay (theo giò Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,7% lên 128,36. Trong tuần này, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,7%, tuần tăng thứ năm liên tiếp.

Chứng khoán châu Á giảm phiên hôm nay khi Hạ viện Mỹ trì hoãn biểu quyết thông qua đề xuất của chủ tịch Hạ viện John Boehner rằng sẽ tăng thuế đối với người thu nhập trên 1 triệu USD/năm. Việc biểu quyết sẽ không được thực hiện cho đến sau giáng sinh.

Trong khi đó, quốc hội Mỹ chỉ còn hơn 1 tuần để đạt được thỏa thuận ngân sách tránh “bờ vực tài khóa” – các điều khoản tăng thuế và giảm chi tiêu trị giá hơn 600 tỷ USD có hiệu lực vào đầu năm tới và có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Chứng khoán Nhật Bản giảm phiên thứ hai liên tiếp khi đồng yên tăng giá mạnh so với các tiền tệ chủ chốt. Chứng khoán Hàn Quốc cũng quay đầu giảm phiên hôm nay. Nữ tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc Park Geun Hye năm tới dự kiến sẽ tăng chi tiêu vào phúc lợi xã hội.

Đầu phiên, chứng khoán châu Á tăng khi số liệu hôm qua cho biết GDP quý III của Mỹ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất kể từ quý IV/2011 và vượt dự báo 2,7% của các chuyên gia.

ck

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật