Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm mạnh nhất gần 2 năm

Thứ Năm | 20/06/2013 17:15

Chứng khoán châu Á giảm mạnh do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm nới lỏng tiền tệ trong năm nay khi kinh tế Mỹ phục hồi.
Chiều nay (20/6), lúc 5h22' theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 4,2% xuống 127,52 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2011.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đóng cửa dưới mức 13.000 điểm, dẫn đầu là cổ phiếu của nhà sản xuất xây dựng Kubota và nhà sản xuất ôtô Suzuki giảm hơn 6%.

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh, dẫn đầu là các cổ phiếu tài chính sau khi lãi suất chủ chốt trên thị trương tiền tệ nước này tăng cao kỷ lục.

Chứng khoán Australia cũng bị ảnh hưởng bởi số liệu kinh tế Trung Quốc, đóng cửa giảm 2,1%. Cổ phiếu của các nhà xuất khẩu như các nhà khai thác mỏ giảm mạnh nhất.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2012, dẫn đầu là cổ phiếu của các nhà xuất khẩu lớn như công nghệ và hoá chất. Cổ phiếu của Samsung giảm 3% trong khi cổ phiếu của LG giảm hơn 4%.

Chứng khoán tại các thị trường mới nổi cũng giảm mạnh. Chứng khoán Thái Lan và Indonesia giảm 3%.

Chủ tịch Fed Ben Bernanke ngày 19/6 cho biết ngân hàng trung ương có thể giảm quy mô chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong năm nay và kết thúc vào năm 2014 khi kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện.

Thêm vào đó, số liệu công bố ngày 20/6 của ngân hàng HSBC cũng cho biết hoạt động sản xuất của Trung Quốc trong tháng 6 giảm xuống mức thấp nhất 9 tháng do nhu cầu nội địa và nước ngoài giảm.

m

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật