Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á giảm sau số liệu GDP Nhật Bản

Thứ Hai | 12/11/2012 17:00

Chứng khoán châu Á giảm phiên đầu tuần khi số liệu cho thấy, GDP quý III Nhật Bản giảm mạnh nhất gần 2 năm và có khả năng rơi vào suy thoái.
Lúc 4h14’ chiều nay, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 0,4% xuống còn 120,78 điểm.

Chứng khoán châu Á giảm phiên hôm nay khi theo số liệu từ Văn phòng nội các Nhật Bản, GDP quý III của nước này giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước và giảm 0,9% so với quý trước. Con số này vượt dự báo của các chuyên gia và là tốc độ suy giảm nhanh nhất kể từ thảm họa động đất, sóng thần tháng 3 năm ngoái.

Các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg cho rằng, kinh tế Nhật có thể giảm 0,4% trong quý IV và đó sẽ là quý suy giảm thứ 3 liên tiếp hay đồng nghĩa với việc Nhật Bản đã rơi vào suy thoái.

Số liệu yếu kém của Nhật Bản đã lấn át những số liệu kinh tế lạc quan mà Trung Quốc công bố cuối tuần trước. Cụ thể, theo số liệu từ Tổng cục thống kê Trung Quốc, sản lượng công nghiệp tháng 10 tăng 9,6%, cao hơn so với 9,2% trong tháng 9. Doanh số bán lẻ tăng 14,5% so với 14,2% trong tháng 9. Theo Cục Hải quan Trung Quốc, trong tháng 10, xuất khẩu tăng 11,6% so với 9,9% trong tháng 9 và cao hơn dự báo trung bình trước đó 10%.

Những số liệu này chỉ ra kinh tế Trung Quốc đã thoát đáy và đang trên đà phục hồi.
C

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật