Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á hướng đến tháng giảm mạnh nhất từ 2008

Thứ Tư | 30/05/2012 17:37

Chứng khoán châu Á giảm sau khi có thông tin Trung Quốc chưa kích thích kinh tế trên quy mô lớn và euro giảm mạnh.
Vào lúc 5h16 chiều (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,8%. Trước đó, vào đầu phiên giao dịch, chi số châu Á đột ngột giảm 1,4% và đứng trước nguy cơ giảm 11% trong tháng này, giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2008.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm với lượng giao dịch thấp hơn 4,7% so với mức giao dịch trung bình 30 ngày. Một loạt các chỉ số khác như Kospi, S&P/ASX 200, Hang Sheng và Shanghai Composite cũng giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Bên cạnh những thông tin về việc Trung Quốc hiện chưa có ý định triển khai kích thích kinh tế lớn, bất chấp những tuyên bố mạnh mẽ của Thủ tướng Ôn Giao Bảo về việc Bắc Kinh sẽ làm nhiều hơn để thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, những thông tin kém lạc quan về đồng euro và tình hình tài chính Tây Ban Nha cũng khiến thị trường châu Á sụt giảm.

Hôm nay 30/5, đồng euro giảm 0,3% xuống 1,2472 USD/euro vào 9h45 sáng tại Tokyo so với ngày hôm qua là 1,2461 USD/euro, thấp nhất kể từ 1/7/2010.

Theo các chuyên gia kinh tế, những bất ổn trong khu vực ngân hàng của Tây Ban Nha đã làm suy yếu đồng euro. Mới đây, Thống đốc Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha Miguel Angel Fernandez Ordonez tuyên bố sẽ từ chức sớm sau khi phải hứng chịu các chỉ trích về việc quốc hữu hóa Ngân hàng Bankia ngày 9/5.

a

Nguồn Bloomberg,CNBC/DVT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật