Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á lên cao nhất 4 tháng sau tin QE3

Thứ Sáu | 14/09/2012 17:26

Chứng khoán châu Á tăng mạnh cùng thị trường toàn cầu sau tin Fed tung ra QE3 để kích thích kinh tế.
Vào lúc 5h16’ chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 2,4% lên 123,9 điểm, cao nhất kể từ ngày 4/5. Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng tổng cộng 4% trong tuần này, tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 12. Có 9 trong số 10 nhóm cổ phiếu đo lường bởi chỉ số này tăng điểm.

Các chỉ số chứng khoán chính của khu vực đồng loạt tăng mạnh. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 2,9% lên cao nhất 5 tháng, sau khi số liệu cho thấy xuất nhập khẩu trong tháng 8 của nước này tăng so với tháng 7.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh cùng thị trường toàn cầu sau tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tung ra gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) để kích thích kinh tế.

Cụ thể, mỗi tháng, Fed sẽ dành 40 tỷ USD để mua trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp. Fed tuyên bố chương trình mua trái phiếu này là không có giới hạn, nghĩa là, Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu chính phủ cho đến khi các điều kiện kinh tế, đặc biệt là thị trường lao động được cải thiện.

Ngoài ra, Fed cũng duy trì chương trình hoán đổi trái phiếu ngắn hạn sang dài hạn (Operation Twist), cụ thể Fed sẽ tăng lượng trái phiếu dài hạn lên 85 tỷ USD mỗi tháng. Fed cũng gia hạn việc giữ nguyên lãi suất siêu thấp 0% đến 0,25% từ cuối năm 2014 đến giữa 2015.
 
a

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật