Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á phục hồi sau số liệu kinh tế Mỹ, Hàn Quốc

Thứ Tư | 31/10/2012 16:47

Chứng khoán châu Á tăng phiên đầu tiên trong 4 ngày sau khi số liệu cho thấy, nhà Mỹ lên giá, sản lượng công nghiệp Hàn Quốc tăng trong tháng 9.
Vào lúc 5h33’ chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,8% lên 122,07 điểm, phiên tăng đầu tiên trong vòng 4 ngày. Chỉ số này giảm 1,1% trong tháng này khi hơn một nửa số công ty đã báo cáo cho thấy lợi nhuận quý III thấp hơn dự đoán.

Chứng khoán châu Á tăng phiên hôm nay khi số liệu cho thấy chỉ số đo lường giá nhà tại 20 thành phố của Mỹ tăng 2% so với năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2010. Thông tin này cho thấy thị trường nhà đất Mỹ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi.

Cục thống kê Hàn Quốc hôm nay 31/10 cho biết, sản lượng công nghiệp tháng 9 của Hàn Quốc phục hồi 0,8%, sau khi giảm 0,9% trong tháng 8.

Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh khi hôm qua 30/10, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) tuyên bố mở rộng chương trình mua tài sản thêm 138 tỷ USD. Đây là lần kích thích thứ 2 liên tiếp trong vòng 2 tháng, cho thấy nỗ lực kích thích tăng trưởng nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

c


Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật