Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng mạnh khi sản xuất Trung Quốc phục hồi

Thứ Năm | 22/11/2012 16:36

Chứng khoán khu vực trên đà lên cao nhất 2 tuần khi sản xuất Trung Quốc tăng trưởng lần đầu trong 1 năm, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm.
Lúc 5h10’ chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9% lên 122,07 điểm, hướng đến mốc cao nhất kể từ ngày 7/11.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh phiên hôm nay khi theo báo cáo của HSBC hôm nay 22/11, chỉ số quản lý thu mua (PMI) sơ bộ khu vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 11 là 50,4 điểm - số điểm cao hơn 50 cho thấy sản xuất đang tăng trưởng. Đây cũng là lần đầu tiên sau 13 tháng, sản xuất Trung Quốc có dấu hiệu được cải thiện, HSBC cho biết.

Báo cáo đưa ra hôm qua của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm 41.000 đơn xuống còn 410.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 17/11. Con số này tương đương với dự báo của 48 nhà kinh tế khảo sát bởi Bloomberg.

Chứng khoán châu Á hướng đến tuần tăng đầu tiên trong 3 tuần nhờ chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh. Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,6% phiên hôm nay, lên cao nhất 6 tháng khi đồng yên giảm mạnh so với USD. Chỉ số này tăng tổng cộng 8,1% kể từ ngày 14/11.

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tuyên bố giải tán hạ viện để tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 16/12 tới. Động thái của thủ tướng Noda được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ chính phủ của ông trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây đã xuống dưới mức nguy hiểm 20%.

Chuyên gia cho biết, Đảng Dân chủ Tự do đối lập có khả năng thay thế đảng Dân chủ lên nắm quyền sau cuộc bầu cử vào tháng tới, mở ra triển vọng thực thi các biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn nữa.

ck

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật