Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng nhờ hy vọng có thêm kích thích

Thứ Hai | 03/09/2012 16:37

Hy vọng có thêm kích thích từ Mỹ và châu Á khi các chỉ số kinh tế thấp hơn kỳ vọng, đẩy chỉ số chứng khoán châu Á trừ Nhật Bản tăng.
Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,2% lên 418,97 lúc 5h39 tại Tokyo. MSCI châu Á - Thái Bình Dương không thay đổi nhiều tại 117,71.

Chứng khoán tăng điểm sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke cho biết vòng mua trái phiếu, còn gọi là nới lỏng định lượng vòng thứ 3 (QE3) là một lựa chọn nhằm ngăn chặn thất nghiệp.
 
Nikkei 225 giảm 0,6% khi yên tăng so với 14/16 đồng tiền chủ chốt khác, và một báo cáo chỉ ra sử dụng vốn của các công ty tăng thấp hơn dự báo.

Chứng khoán Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong 4 phiên, nhờ nhóm bất động sản, sau khi các dữ liệu kinh tế làm tăng hy vọng Bắc Kinh sẽ sớm hành động ngăn chặn việc nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tiếp tục tăng trưởng chậm lại.

Tại Trung Quốc, chỉ số quản lý sản xuất (PMI) tháng 8 giảm xuống 49,2 từ 50,1 tháng 7, theo số liệu của cục Thống kê và cục Hậu cần nước này ngày 1/9. Đây là lần đầu tiên trong 9 tháng, số liệu chính thức này của Trung Quốc xuống dưới 50, chỉ ra sản xuất giảm.

Một báo cáo riêng biệt của HSBC hôm nay chỉ ra sản xuất Trung Quốc giảm trong tháng 8 với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3/2009. Báo cáo của HSBC khảo sát khoảng 420 doanh nghiệp, hướng về các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn khảo sát của chính phủ Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, lạm phát xuống thấp nhất 12 tháng trong tháng 8. Doanh số bán lẻ Australia giảm trong tháng 7 nhiều nhất gần 2 năm.

a

Nguồn Bloomber/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật