Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ bất ngờ tăng sau biên bản họp Fed

Thứ Năm | 10/07/2014 06:43

Quan điểm lạc quan về doanh thu của các doanh nghiệp và tăng trưởng việc làm đã giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm.
Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.972,83 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi giảm 1,1% trong 2 ngày trước đó.


Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp trong 9/10 lĩnh vực của S&P 500 tăng giá, điển hình là cổ phiếu trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng 1,2%. Ngược lại, cổ phiếu của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp điện, nước giảm 0,2%.

Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,5% lên 16.985,61 điểm.


Diễn biến Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 8,3% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ giảm 2,8% xuống 11,65 điểm.

Ban đầu, chứng khoán giảm điểm ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 6 bày tỏ lo ngại của một số nhà hoạch định chính sách trước thái độ quá tự mãn của giới đầu tư về triển vọng kinh tế. Các quan chức Fed cũng tranh luận về thời điểm tăng lãi suất trong thời gian tới nhưng không đưa ra được quyết định.

Fed cũng bày tỏ lo ngại về độ biến động thấp của thị trường chứng khoán, tiền tệ và thu nhập cố định khi ngân hàng cắt giảm chương trình mua trái phiếu xuống 35 tỷ USD. Đồng thời, các quan chức Fed cho rằng, chính sách tiền tệ phải tiếp tục thúc đẩy các điều kiện tài chính thuận lợi cần thiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Hơn 130 doanh nghiệp thuộc S&P 500, như Citigroup, JPMorgan, Goldman Sachs, sẽ báo cáo doanh thu quý II trong 2 tuần tới. Lợi nhuận của các doanh nghiệp này có thể sẽ tăng 5% và doanh số bán hàng tăng 3% trong quý II, theo số liệu ước tính của Bloomberg.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật