Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm do biểu tình ở Hong Kong

Thứ Ba | 30/09/2014 07:01

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm sau tuần bán tháo mạnh nhất gần 2 tháng đối với S&P 500 do biểu tình tại Hong Kong.
 
Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.977,80 điểm vào lúc 16h00 tại New York, giao dịch gần mức trung bình trong 50 ngày qua. Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 0,6%.


Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.071,22 điểm.


Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 4,2% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 7,6% lên 15,98 điểm.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 giảm 1,4%, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong gần 2 tháng do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông và làn sóng bán tháo cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu công nghệ.

Mặc dù phiên ngày 26/9, thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi trở lại sau số liệu GDP điều chỉnh nhưng lại giảm trở lại khi bước sang tuần này sau loạt báo cáo kinh tế mới. Theo đó, bộ Thương mại Mỹ cho biết, chi tiêu tiêu dùng tháng 8 tăng 0,5% sau khi gần như không đổi hồi tháng 7. Đồng thời, doanh số bán nhà cũ tháng 8 giảm 1% sau khi tăng 3,2% trong tháng trước đó do tín dụng bị thắt chặt và lương tăng hạn chế.

Hiện tại giới đầu tư đang phân tích các báo cáo để đánh giá tình hình tăng trưởng của kinh tế Mỹ, xem liệu nền kinh tế đã đủ mạnh mẽ để chống đỡ với đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không.

Trong phiên giao dịch hôm qua 29/9, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm một phần vì cuộc biểu tình chính trị tại Hong Kong. Từ đêm ngày 28/9, hàng nghìn người dân Hong Kong ủng hộ dân chủ đã ùa ra đường biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2017 tới của đặc khu hành chính này.

Cùng với những căng thẳng trước đó tại Trung Đông và Đông Âu, mâu thuẫn chính trị tại Hong Kong đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào khủng khủng hoảng.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật