Hủy
Thế giới

Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ tháng 5

Thứ Tư | 16/01/2013 18:14

Chứng khoán Nhật giảm mạnh nhất khu vực do dự đoán đồng yên sẽ ngừng giảm giá, chứng khoán Trung Quốc giảm phiên đầu tiên trong 3 phiên.
Lúc 7h02' tối nay theo giờ Nhật Bản, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương giảm 0,7% xuống còn 131,74 điểm. Chỉ số này tăng 11% kể từ ngày 14/11/2012 do dự đoán thủ tướng mới của Nhật Bản Shinzo Abe sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ nới lỏng để kích thích kinh tế.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,6% phiên hôm nay, phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 18/5. Cổ phiếu các nhà xuất khẩu Nhật Bản như Honda, Toyota, Canon đồng loạt giảm mạnh phiên hôm nay. Phiên hôm qua, chỉ số này lên cao nhất kể từ tháng 4/2010.

"Đã có một đợt bán chốt lời trong ngắn hạn do dự đoán đồng yên sẽ ngừng giảm giá", Hiroichi Nishi, chuyên gia chứng khoán tại SMBC Nikko Securities cho biết.

Số liệu kinh tế cho thấy, lượng đơn đặt hàng máy móc Nhật Bản tăng 3,9% trong tháng 11, cao hơn nhiều so với dự báo tăng 0,3% của các chuyên gia. Tuy nhiên, thông tin này không đủ ngăn chặn thị trường chứng khoán Nhật mất điểm.

Chứng khoán Trung Quốc có phiên giảm đầu tiên trong ba phiên sau khi báo cáo cho thấy, đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc giảm trong năm 2012, năm giảm đầu tiên kể từ 2009, khi nền kinh tế nước này chững lại và các nhà sản xuất đặt nhà máy tại những thị trường lao động giá rẻ hơn.
c

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật