Hủy
Thế giới

Credit Suisse: GDP toàn cầu tăng trong 2013

Thứ Sáu | 11/01/2013 20:23

Theo dự báo của Credit Suisse, Ấn Độ và Trung Quốc vẫn là hai nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong năm nay.
Credit Suisse vừa đưa ra dự báo tăng trưởng GDP thực năm 2013 của các nền kinh tế chính trên thế giới. Theo đó, các nhà phân tích của Credit Suisse cho rằng GDP toàn cầu trong năm 2013 sẽ tăng nhẹ do châu Âu phục hồi từ suy thoái kinh tế. Điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng của các thị trường mới nổi phụ thuộc vào xuất khẩu.

Cụ thể, Credit Suisse dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu sẽ vào khoảng 0,3 đến 3,4% trong năm 2013, trong đó GDP của các thị trường mới nổi tăng khoảng 5,2% từ mức 4,7% trong năm ngoái.

Bản đồ tăng trưởng GDP thế giới 2013.
Bản đồ tăng trưởng GDP thế giới 2013

Credit Suisse cũng dự báo hai quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong năm nay vẫn là Trung Quốc và Ấn Độ với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 8% và 6,9%. Tốc độ tăng trưởng này của Trung Quốc sẽ dẫn đầu các nước mới nổi BRIC cũng như các nước phát triển.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Credit Suisse dự báo GDP sẽ giảm 4% ở Hy Lạp và 1,2% ở Tây Ban Nha do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro (eurozone).

Dự báo tăng trưởng kinh tế của một số nước:

1
1
1

Nguồn Business Insider/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật