Hủy
Thế giới

Đến lượt binh sĩ Pháp bị đâm ngay giữa Paris

Chủ Nhật | 26/05/2013 07:03

Kẻ tấn công đã trốn thoát, được nhận dạng là một người đàn ông râu quai nón có nguồn gốc Bắc Phi.
 
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, một người lính Pháp đã bị đâm vào cổ họng khi đang ở trong khu thương mại La Defense, phía tây thủ đô Paris tối thứ Bảy (25/5). Vết thương không nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân.

Theo tờ Le Parisien, binh sĩ này cùng với hai quân nhân khác đang tuần tra theo kế hoạch chống khủng bố Vigipirate thì bị một người đàn ông đâm vào cổ họng từ phía sau. Thời điểm xảy ra vụ tấn công vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương).

Hiện trường nơi xảy ra vụ tấn công binh sĩ Pháp (Ảnh: AP)

Nguồn tin báo chí địa phương cũng cho biết, kẻ tấn công đã trốn thoát, được nhận dạng là một ngườiđàn ông râu quai nón có nguồn gốc Bắc Phi, khoảng 30 tuổi và mặc jellaba (một chiếc váy theo phongcách Arab).

Từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia - nơi đang diễn ra chuyến thăm,Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, các lực lượng an ninh đang điều tra tất cả các giảthuyết để tìm ra nguyên nhân của vụ tấn công này.

"Hiện chúng tôi vẫn chưa biết bối cảnh khi xảy ra vụ tấn công cũngnhư danh tính của kẻ tấn công, tuy nhiên, chúng tôi đang điều tra tất cả các giả thuyết",ôngHollandenói.

Cuộc tấn công tại Paris diễn ra vài ngày sau khi một binh sĩ Anh bịgiết chết trên một đường phố ở thủ đô London (Anh) bởi hai người đàn ông với lý do trả thù cho tìnhtrạng bạo lực đối với người Hồi giáo.

"Tại thời điểm này, không có liên hệ nào giữa vụ đâm binh sĩ Phápvới vụ tấn công dẫn đến cái chết của binh sĩ Anh. Tuy nhiên, chúng ta phải nghiên cứu tất cả cácgiả thuyết", ông Hollande lưu ý, đồng thời kêu gọi đề cao cảnh giác với bất kỳ cuộc tấn côngnào.

Thủ đô Paris đã tăng cảnh báo khủng bố lên mức đỏ sau khi các hoạtđộng quân sự của Pháp tại Mali được cho là đã châm ngòi cho các hoạt động khủng bố chống lại lợiích của Pháp của tổ chức AQIM - một nhánh của al-Qaeda tại Bắc Phi.

Thủ đô của Pháp cũng đã từng chứng kiến vụ đánh bom khủng bố nhằmvào hệ thống tàu điện ngầm ở Paris vào năm 1995, làm chết 8 người và bị thương 200 ngườikhác.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO