Hủy
Thế giới

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm mạnh

Thứ Sáu | 09/05/2014 09:24

Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động tiếp tục phục hồi.
 
Theo Bộ lao động, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 26.000 đơn xuống 319.000 đơn tính đến ngày 3/5, thấp hơn so với dự báo là 325.000 đơn của các chuyên gia kinh tế trong khảo sát của Bloomberg.

Theo báo cáo của Bộ, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp giảm 76.000 đơn xuống 2,69 triệu đơn tính đến ngày 26/4. Tỷ lệ thất nghiệp trong số những người đủ điều kiện để được cấp đơn trợ cấp giảm xuống 2% tính đến ngày 26/4, thấp hơn so với tuần trước.

Mức trung bình của số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 4 tuần tăng lên 324.750 đơn so với mức tính toán của tuần trước là 320.250 đơn.

Số người bị sa thải giảm xuống tạo tiền đề xu hướng tăng mạnh hơn trong số việc làm và tiền lương. Mặc dù số việc làm đã tăng trở lại trong tháng 4, nhiều công ty vẫn hành động rất thận trọng trong khi chờ đợi sự phục hồi trong chi tiêu tiêu dùng.

Một số công ty, như công ty dịch vụ tài chính, tiếp tục cắt giảm nhân viên do giá nhà đất giảm mạnh và lãi suất thấp.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ nhận định, mặc dù thị trường lao động đã có nhiều cải thiện những vẫn chưa đạt đến mức thỏa mãn và tỷ lệ lạm phát 6,3% trong tháng 4 vẫn là mức cao. Có một phần lực lượng lao động thất nghiệp kéo dài trong hơn 6 tháng cũng như số người làm việc bán thời gian đã tăng cao.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới