Hủy
Thế giới

Dòng tiền châu Á đổ vào bất động sản châu Âu tăng kỷ lục

Thái Bình Thứ Hai | 10/09/2018 11:08

Số lượng tiền do người dân châu Á đầu tư mua bất động sản, nhà đất, căn hộ ở châu Âu, đã lên tới mức kỷ lục.
 

→Châu Âu lo lắng trước dòng vốn đầu tư ồ ạt từ Trung Quốc

→Người Pháp giận dữ vì Trung Quốc mua đất nông nghiệp

Một thống kê mới được công bố tại châu Âu cho biết, đến cuối năm 2017, người châu Á đã mang tới hơn 25 tỷ Euro đổ vào thị trường bất động sản châu Âu.

Với 25,5 tỷ Euro giá trị nhà đất trong tay, các nhà đầu tư châu Á đã vượt Mỹ để trên thị trường bất động sản châu Âu. Trong đó, hơn 1/3 tổng số tiền này là từ Trung Quốc. Tuy nhiên, báo chí châu Âu cho là nguồn tiền từ Trung Quốc có thể cao hơn nhiều, do có nhiều người Trung Quốc mua nhà đất ở châu Âu không muốn để lộ danh tính. Sau Trung Quốc là Singapore và Hong Kong. Các nhà đầu tư Hàn Quốc và Malaysia cũng ngày càng quan tâm tới bất động sản châu Âu.

Sang tới đầu năm nay, nguồn tiền từ Trung Quốc đổ vào nhà đất châu Âu đột ngột giảm mạnh. Báo chí châu Âu cho rằng đó có thể là do chính sách mới đây của Chính phủ Trung Quốc, hạn chế đầu tư ra nước ngoài vào những ngành không có tính chất chiến lược. Cùng thời kỳ đó, các nhà đầu tư Singapore và Hàn Quốc đã đẩy mạnh đầu tư.

Tính trong những tháng đầu năm nay, có tới già nửa nguồn tiền đầu tư từ Singapore và Hàn Quốc, trong đó Hàn Quốc nổi bật như một hiện tượng. 1/4 tổng số tiền châu Á đầu tư vào bất động sản châu Âu trong 5 tháng đầu năm nay là từ Hàn Quốc.

Dong tien chau A do vao bat dong san chau Au tang ky luc
Trong danh sách các thành phố hấp dẫn nhất châu Âu thì Đức đang chiếm vị trí hàng đầu. Ảnh minh họa: Frankfurt Tourismus

Hầu như toàn bộ tổng số tiền các nhà đầu tư châu Á đổ vào bất động sản châu Âu dồn vào 7 nước Tây Âu. Nước Anh đứng đầu bảng, không chỉ các nhà đầu tư, mà nhiều người giàu ở châu Á cũng rất thích mua nhà đất, căn hộ tại Anh. Nước Đức chiếm vị trí thứ nhì.

Đáng chú ý, vương quốc Bỉ bất ngờ xuất hiện và đứng thứ 3 trong danh sách thị trường bất động sản được người châu Á ưa chuộng. Ngoài ra còn có 4 nước khác, từ những năm trước, người châu Á đã quan tâm đó là Pháp, Hà Lan, Italy và Tây Ban Nha.

Theo thống kê, 95% tổng số tiền nhà đầu tư châu Á mang sang châu Âu mua bất động sản đổ vào 7 thị trường chính trên. Nhà đầu tư châu Á hầu như chỉ quan tâm đến bất động sản ở các nước Tây Âu.

Theo kết quả điều tra, trong danh sách các thành phố hấp dẫn nhất châu Âu thì Đức đang chiếm vị trí hàng đầu. Bắc Âu cũng chiếm nhiều vị trí quan trọng như Copenhagen (đứng thứ hai) và Stockholm (đứng thứ tám).

Thủ đô Brussels của Bỉ chỉ đứng thứ 25 khi các nhà đầu tư không coi đây là một thành phố hấp dẫn mà chỉ đánh giá nó như một thị trường ổn định, ít có những biến động đáng kể với ưu điểm chủ yếu là có các thể chế châu Âu đóng trụ sở.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO