Hủy
Thế giới

G20 đề xuất khoảng 1000 sáng kiến giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu

Thứ Bảy | 15/11/2014 09:13

Nhóm các nước G20 đã đề xuất khoảng 1000 sáng kiến giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tăng ở mức 2,1%.
 

Ngân hàng thế giới, hôm nay, khuyến khích các nhà lãnh đạo của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Với tư cách là nước chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh G20 trong năm nay, Australia đang nỗ lực thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong 5 năm tới thêm 2%, qua đó tạo thêm hàng triệu việc làm mới cho người lao động. Tuy nhiên, nhóm các nước G20 đã đề xuất khoảng 1000 sáng kiến giúp thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu tăng ở mức 2,1%.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim cho rằng đây là một dấu hiệu tốt đối với nền kinh tế toàn cầu: “Tôi thực sự hoan nghênh việc tập trung vào tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Lãnh đạo các nước cần đặt ra một mục tiêu rõ ràng đối với mức tăng trưởng kinh tế và theo sát kế hoạch để đạt được mức tăng trưởng thêm 2%. Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy kết quả tích cực trong việc tăng trưởng kinh tế. Chúng tôi nghĩ rằng, các nước sẽ đạt được mức tăng trưởng trên nếu thực hiện các cải cách cấu trúc.”

Liên quan đến những nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn dịch Ebola đang lan rộng, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cũng đề xuất thành lập 1 quỹ dự phòng toàn cầu nhằm đối phó với dịch bệnh Ebola kịp thời, nếu bùng phát nhanh chóng trong tương lai. Theo đó, quỹ này sẽ được dùng để các công ty dược phẩm sản xuất thuốc men và cung cấp các vật dụng y tế cần thiết để gửi tới các nước có dịch Ebola bùng phát. Sau khi đề xuất này được đưa ra, Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước đều bày tỏ sự quan tâm tới kế hoạch này.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO