Hủy
Thế giới

G20 thảo luận về bất ổn kinh tế toàn cầu

Thứ Sáu | 05/04/2013 13:53

G20 có trách nhiệm thúc đẩy các đạo luật phù hợp với yêu cầu phát triển từng nước trên thế giới.
 
Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước thành viên Nhóm các nền Kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) khai mạc ngày 4/4, tại Mexico.

Hội nghị nhằm nỗ lực xây dựng sự nhất trí giữa các nhà lập pháp trong việc vực dậy kinh tế toàn cầu và bổ sung thêm một kênh hợp tác về mặt lập pháp để đảm bảo tính thống nhất với những chính sách mà lãnh đạo và Chính phủ các nước G20 vừa thông qua.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Thượng viện Mexico, Ernesto Cordero Arroyo cho rằng, Quốc hội các nước G-20 có trách nhiệm thúc đẩy các đạo luật phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội và thể hiện cam kết của từng nước đối với vận mệnh của thế giới.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội và Đại diện các quốc gia thành viên tiến hành thảo luận theo nhóm chủ đề bao gồm: Cải cách hệ thống Tài chính và Phòng chống tham nhũng, Cải cách để hồi phục tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thúc đẩy thương mại, Hoạt động của Quốc hội và các chính sách công nhằm đảm bảo an ninh lương thực và ổn định giá nguyên liệu…

Ngoài các nước thành viên G-20, tham dự Hội nghị này còn có các nước Chile, Colombia, Tây Ban Nha, Maroc và Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới với tư cách quan sát viên. Sự tham gia đông đảo của các nước thành viên cho thấy hội nghị có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tại từng quốc gia.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới