Hủy
Thế giới

G7 nhóm họp khẩn cấp về khủng hoảng eurozone

Thứ Năm | 11/10/2012 07:11

Bộ trưởng tài chính các nước phát triển G7 sẽ nhóm họp hôm nay 11/10 tại Tokyo để bàn về khủng hoảng nợ eurozone và bất ổn tài khóa của Mỹ.
 
Cuộc họp kéo dài 1 ngày tại Tokyo, bên lề cuộc họp của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng thế giới (WB). Tham gia cuộc họp có các bộ trưởng tài chính Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Mỹ.

Chủ đề cuộc họp sẽ xoay quanh biện pháp giải quyết các vấn đề ngân hàng và tài khóa ở một số nước eurozone, trong đó có vấn đề về quỹ cứu trợ dài hạn của châu Âu (ESM), cũng như quyết định mua không giới hạn trái phiếu mà Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đưa ra tháng trước.

Ngoài ra, G7 cũng tập trung vào tình hình bất ổn tài khóa ở Mỹ, hay nguy cơ “vách đá tài chính” do tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động vào đầu năm tới của nước này.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng nợ eurozone vẫn chưa tìm được lối thoát. Tây Ban Nha và Hy Lạp trở lại thành tâm điểm khủng hoảng khi nền kinh tế rơi vào suy thoái sâu hơn trong khi Tây Ban Nha hiện vẫn từ chối nhận cứu trợ quốc tế.

Nguồn Kyodo/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới